Tôi thích mọi người quây quần bên nhau, chỉ là sự ồn ào này không thuộc về tôi.

Tết là lúc đoàn viên, gia đình sum họp cùng ăn bữa cơm vui vẻ. Không khí tưng bừng khiến con người ta cũng hân hoan theo.

Song đâu đó ở thành phố rộng lớn kia, không ít người cảm thấy cô đơn bởi nhiều nguyên nhân. Có người không thể về quên đón Tết với gia đình, có người không muốn trở về vì từ lâu không còn tìm thấy niềm vui nơi quê nhà. Thế nhưng cũng thật lạ! Có người lại thích sự yên tĩnh trong cái Tết ồn ào.

Chia sẻ của người đàn ông hơn 30 tuổi với tài khoản @Ngô Thanh Uy trên Zhihu (nền tảng hỏi đáp và tâm sự) sẽ giúp bạn tỏ tường cảm giác này:

Hôm qua trên đường về nhà, suy tư về những thay đổi trong mấy năm nay.

Đối với một người đàn ông hơn 30 tuổi, Tết Nguyên đán thật sự quá khó để hình dung, đột nhiên nhớ lại khoảng thời gian một mình đến thành phố lớn làm việc kiếm tiền.

Mấy năm nay đi càng lâu càng xa, cảm giác xa nhà càng rõ ràng, tôi không còn là đứa bé trong mắt cha mẹ kia nữa, vị trí này đã có con trai của anh tôi thay thế. Đôi khi nhìn cha mẹ và anh chị dâu của tôi nói chuyện vui vẻ, tôi cảm thấy vui, mà cũng muốn chạy trốn.

Niềm vui có thể bắt nguồn từ sự khao khát sâu sắc của một người đối với tình cảm gia đình, chạy trốn là không muốn làm phiền hình ảnh hòa hợp này. Tôi vẫn yêu những thành viên trong gia đình.

Tôi có sự hòa hợp của riêng tôi, chính là một mình dũng cảm khám phá thế giới. Tiếng ồn có niềm vui của người ồn ào, yên tĩnh có sự thoải mái của người cô đơn, không thể thiếu đi cái nào. Bí ẩn của vũ trụ nằm ở chỗ mỗi một hành tinh đều không giống nhau, vẻ đẹp của xã hội cũng chính là bởi vì mỗi người đều không giống nhau, chỉ cần tìm được sự cân bằng nội tâm của mình đã là may mắn muôn phần.

Tôi cố gắng trân trọng hiện tại, sau này có thể sẽ thay đổi, vì thời gian sẽ không bỏ qua bất kỳ người nào.

Hà Nội
94%
19°C
Trung Bình
66 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
25°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 05:09:02 07/02/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trung Hạ / Phụ nữ Việt Nam

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/toi-thich-an-tet-trong-im-lang-tieng-long-cua-nguoi-dan-ong-30-tuoi-vang-len-trong-thanh-pho-nhon-nhip-20230123160114367.htm