Một ngày đẹp trời khi có nhu cầu giải quyết sinh lý, như bao thanh niên trưởng thành khác, tôi chọn cách vào những trang "giải trí" 18+. Và tôi thấy người yêu mình trên đó đang ân ái với người bán content trên O.F.

Trong hình dung tôi, A là một người khá ổn. Vẻ bề ngoài tạm gọi là dễ nhìn, có công việc ổn định, lương bổng không gọi là cao nhưng cuộc sống chẳng bao giờ thấy cậu bạn này biết buồn là gì. Tôi cảm nhận được A là người nghị lực, một chàng trai tỉnh lẻ, đơn thương độc mã lên Sài Gòn lập nghiệp bằng hai bàn tay trắng. Trái ngược với những chàng gay Sài thành đỏng đảnh, thích gossip, thú vui duy nhất của A mà tôi rõ nhất đó chính là lao đầu vào kiếm cơm.

Hôm nọ, sau tuyến bài khai thác về những thanh niên làm nội dung 18 để rao bán trên Twitter qua nền tảng O.F, A đã hẹn tôi ra tâm sự. Về cơ bản, ngay cả những người thân hay đồng nghiệp chẳng ai biết tôi là người đã nghĩ và dám làm tuyến đề tài căng não này - trừ A.

(Nguồn: Boynova Maria)

(Nguồn: Boynova Maria)

Chúng tôi bắt đầu câu chuyện bằng một câu rào trước từ phía A (điều rất hiếm giữa những đứa bạn thân):

- Nếu tao nói mình là một nạn nhân của những người bán nội dung 18 mà mày đang làm, mày tin chứ?

- Ủa?

- Mày tin chứ?

- Tao tin!

Tôi nhục nhã đến ê chề khi phát hiện bạn trai từng

Và câu chuyện của chúng tôi bắt đầu

Từ bao giờ thế?

Mày nhớ từng có những lúc, tao phải uống thuốc và điều trị tâm lý vì mỗi lần ra đường, thấy xe tải tao đều muốn lao vào chứ?

Mùa hè của 2 năm trước đúng không?

Đúng.

Nhưng khi đó mày chỉ kể tao là vì áp lực, rồi Sài Gòn chẳng có ai bên cạnh nên cảm thấy không ổn thôi mà nhỉ?

Nó là một phần của câu chuyện thôi.

Bây giờ kể cụ thể được chưa, nó liên quan gì đến content 18 ?

Tao và bạn trai yêu nhau được 3 năm, trong suốt khoảng thời gian đó mọi thứ đều rất ổn, rất hạnh phúc. Nó làm tao tin giữa cộng đồng LGBT này còn có thứ gọi là tình yêu. Nhưng.

Nhưng?

Nhưng mày cũng là một đứa từng yêu và đang có tình yêu, hẳn mày sẽ biết giữa Gay và Phụ nữ, họ có điểm chung là gì chứ?

Giác quan "đánh mùi" Tuesday sao?

Chính xác!

Tôi và cả A cùng cười, một kiểu cười mà không biết nên vui hay buồn vì giác quan trời ban không ai muốn sử dụng nó trong chuyện tình cảm thế này.

Cụ thể hơn được không?

Nghiêm túc mà nói tao từng không tin chuyện này, chỉ là bỗng dưng vào một buổi sáng sau khi thức dậy cùng người yêu. Chẳng hiểu được "tổ tiên mách bảo" hay cái sừng trên đầu đang tự lung lay cho biết tao cần phải mở điện thoại người yêu mình xem. Và thế là mọi thứ bắt đầu.

Người yêu mày chẳng lẽ "xoàng" thế, để lại cả bằng chứng trên điện thoại à?

Tất nhiên là nó không ngây thơ đến thế, nhưng tao nói đó, khi đã dấy lên sự nghi ngờ của Gay hay Đàn bà, về cơ bản mọi thứ đều sẽ không có kết thúc tốt đẹp nếu họ thực sự truy đến cùng nguyên nhân.

Tao đã bấm vào phần quên mật khẩu của ứng dụng B (chuyên gạ tình dành cho Gay), sau đó nó gửi mã code về điện thoại.

Tôi nhục nhã đến ê chề khi phát hiện bạn trai từng

Thao tác này có vẻ cũng không cao siêu gì mấy nhỉ?

Mọi thứ đều khá dễ dàng, sau đó tao tiếp tục vào ứng dụng Z (app nhắn tin thông dụng có hàng chục triệu user tại Việt Nam). Thấy tab tin nhắn ẩn đang nháy đỏ, có nghĩa là đã có người nhắn tin, muốn xem tin nhắn này phải gõ mật khẩu/code ẩn thì mới đọc được.

Khi nói chuyện với bạn mình, tôi chợt nhớ đến Aphrodite - một vị nữ thần Hy Lạp cổ đại gắn liền với tình yêu, sắc đẹp, niềm vui và sự sinh nở. Và trong câu chuyện của mình, cô ta đã ngoại tình.

Và... ?

Đó là ngày sinh của tao.

Đùa, người yêu dùng ngày sinh của mày để "ẩn tin nhắn" nó và người khác, sao nực cười thế?

Ừ, nghĩ lại cũng nực cười thật.

Vậy rốt cuộc ở cả 2 ứng dụng kể trên, mày đã đọc được gì?

Đầu tiên là app B, tao phát hiện trong thời gian hai đứa yêu nhau, người yêu tao vẫn thường xuyên ra ngoài với những thằng đàn ông khác. Và thật sự, tất cả những sự hư hỏng mà mày liệt kê ở bài bán nội dung 18 , nó đều đã trải nghiệm và "thực hành" qua.

Ở ứng dụng nhắn tin Z, tao phát hiện ra người yêu tao đã nhắn tin với một trong số những nhân vật mà mày đã liệt kê ở bài viết bán nội dung 18 đấy.

Là ai?

Là ai thì cũng không quan trọng đến thế đâu, nhưng đứa quan hệ với người yêu tao là "diễn viên" O.F rất nổi tiếng. Nhưng vào một ngày đẹp trời, khi có nhu cầu giải quyết sinh lý mà không có bồ ở cạnh, như bao thanh niên trưởng thành khác, tao chọn cách vào những trang "giải trí" 18 . Và tao thấy người yêu mình trên đó đang hoang lạc với thanh niên bán content 18 kể trên.

Mày nghĩ cảm giác tao lúc ấy sẽ ra sao?

Buồn?

Tao nhục nhã đến ê chề.

Nhưng mà, mối quan hệ của cả hai trước đó có trục trặc gì đúng không?

Điều kỳ lạ là chẳng có gì trục trặc cả. Trước đó tụi tao vẫn yêu nhau, vui vẻ bình thường. Chỉ là khi yêu nhau trong khoảng thời gian dài, nó nghĩ là nó muốn đi tìm cái gì đó mới mẻ. À, chắc nó nghĩ ngoại tình là mới mẻ.

Mày ổn chứ... ?

Nghiêm túc mà nói tao phải điều trị tâm lý trong khoảng thời gian dài, ngoài uống thuốc để kiềm chế những mong muốn/suy nghĩ sai lầm của bản thân. Tao phải học cách chấp nhận là trên đời, thực sự sẽ có những lúc mối quan hệ đẩy đến đỉnh điểm của sự toxic đến vậy.

(Nguồn: Boynova Maria)

(Nguồn: Boynova Maria)

Người yêu mày sau đó biết chuyện này không?

Nó xin lỗi.

Và?

Xin lỗi.

Thời điểm này nhìn lại, mày nghĩ ai là nạn nhân trong câu chuyện này?

Lúc trước tao nghĩ là tao. Bây giờ thì là người yêu (đã cũ) của tao.

Sự cao thượng cuối cùng chăng?

Không, vì sau đó trên mạng có rất nhiều lời đồn rằng nhân vật nam bán clip content 18 kia đã quay lén rất nhiều nạn nhân, và người yêu tao là một trong số đó. Việc quan hệ - sau đó quay clip lại để bán thương mại đã là phạm pháp, đằng này nạn nhân trong đó lại không hề hay biết. Người yêu cũ tao đáng thương hơn chứ.

Câu nói cuối cùng của A làm tôi cứ phải suy nghĩ: Liệu thật sự trong số những người xuất hiện trên các clip ở O.F, ai đang là nạn nhân, ai đang là thủ phạm? Chúng ta lên án rất nhiều về những người làm content 18 (và họ đáng bị như thế).

Tôi nhục nhã đến ê chề khi phát hiện bạn trai từng

Nhưng đã ai trong số chúng ta đặt mình vào cảm xúc của những người "bị hại" khi những nội dung đồi truỵ này phát tán chưa? Nó có thể phá huỷ cả một mối quan hệ, danh dự của một con người. Thậm chí là tính mạng của họ, không chỉ riêng A, ngoài kia sẽ còn rất nhiều những cú sốc cảm xúc khi chứng kiến người yêu mình đang hoan lạc với ai đó và bị quay clip tung lên mạng.

Cuộc vui của những người xuất hiện trong OF có thể rất ngắn, nhưng cuộc đời của những người vô tình chịu đựng thứ content "rác" này như A lại rất dài.

Ai chịu trách nhiệm cho cảm xúc của họ!

Khó trả lời nhỉ.

Theo điều 253 Bộ luật hình sự năm 2015, Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy quy định người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc hành vi khác truyền bá vật phẩm đồi truỵ như dữ liệu số hoá, sách in, báo in, ảnh... thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Quy định này áp dụng cho những ai phổ biến, phát tán văn hoá phẩm đồi truỵ cho từ 10 người trở lên. Tức về cơ bản, dù là đăng tải trên nền tảng trả phí hay trao đổi qua những group kín, group ẩn thì các hành vi trên vẫn được cho vào tội danh "Truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ".

Hà Nội
84%
28°C
Trung Bình
82 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Trung Bình
71 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 04:20:02 16/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Aphrodite / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/toi-nhuc-nha-den-e-che-khi-phat-hien-ban-trai-tung-vo-tinh-xuat-hien-trong-clip-cua-nguoi-ban-noi-dung-18-162210505000033026.htm