"Bệnh nhân lớn tuổi, nhiều bệnh nền nên cần thời gian nghỉ ngơi, nếu phiên tòa tiếp tục có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bị cáo", bác sĩ lưu ý.

Sáng 17/3, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài, bà Dương Thị Bạch Diệp và 8 bị cáo trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

7h30, ông Nguyễn Thành Tài được cảnh sát đưa đến tòa. Trong vụ án này, cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM bị xét xử về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Có 18 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, trong đó 6 luật sư bào chữa cho bà Diệp, 2 luật sư bào chữa cho ông Tài.

Khi phiên tòa bắt đầu, đại diện VKS, luật sư tiến hành xét hỏi, thẩm vấn bổ sung trước khi cơ quan công tố luận tội đối với cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài, bà Dương Thị Bạch Diệp cùng 8 đồng phạm.

Ông Nguyễn Thành Tài thừa nhận nội dung cáo trạng quy kết. Bị cáo khai không được phân công phụ trách xử lý, sắp xếp lại tài sản Nhà nước. Tuy nhiên, khi nghe Vy Nhật Tảo và bà Dương Thị Bạch Diệp trình bày phương án hoán đổi mang lại lợi ích cho thành phố nên đã ủng hộ và sau đó được giao thực hiện.

Trong khi chủ tọa Phạm Lương Toản công bố lời khai của người liên quan trong vụ án, bà Diệp bất ngờ đứng dậy, lớn tiếng phản đối phần công bố của HĐXX.

Ông Toản liên tục nhắc nhở bị cáo ổn định trật tự. Tuy nhiên, bà Diệp vẫn không ngừng, tiếp tục xông lên bục khai báo để phản ứng. Lúc này, lực lượng dẫn giải đưa bị cáo Diệp ra ngoài.

Khi được đưa ra ngoài, bà Diệp vẫn không ngừng la lối, lớn tiếng. Chủ tọa thông báo trong trường hợp bị cáo tiếp tục vi phạm trật tự phiên tòa thì sẽ xử lý. Tòa tạm nghỉ 15 phút để các luật sư bào chữa giúp bà Diệp ổn định tâm lý trước khi VKS luận tội.

Sau thời gian tạm nghỉ, chủ tọa Phạm Lương Toản thông báo lại tình huống gây rối của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp tại phiên tòa.

Đại diện lực lượng y tế thông báo, hiện tại tình trạng bệnh nhân tạm thời ổn định nhưng bệnh nhân cần thời gian nghỉ ngơi để theo dõi. "Bệnh nhân lớn tuổi, nhiều bệnh nền nên cần thời gian nghỉ ngơi, nếu phiên tòa tiếp tục có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bị cáo", bác sĩ lưu ý. HĐXX nhận thấy đề nghị của luật sư và ý kiến của bác sĩ là có căn cứ. Do đó, tòa quyết định hoãn 5 ngày.

Hà Nội
77%
30°C
Trung Bình
93 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 09:45:02 31/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Chí Hùng / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/toa-tam-hoan-5-ngay-sau-khi-ba-duong-thi-bach-diep-la-loi-post1193969.html