Hai chị em ở Ấn Độ đã kết hôn nhầm chú rể khi mất điện diện rộng xảy ra đúng lúc họ đang tổ chức hôn lễ chung.

Tổ chức đám cưới chung, hai chị em lấy nhầm chồng của nhau vì lý do khó đỡ

Ảnh minh họa: AP

Hôn lễ được tổ chức tại làng Aslana, bang Madhya Pradesh (Ấn Độ). Do ảnh hưởng của nắng nóng bất thường dẫn tới nhu cầu tiêu thụ điện tăng tại địa phương, mất điện đã xảy ra đúng vào lúc hôn lễ của hai cặp đôi được cử hành.

Thầy tu đã quyết định tiếp tục các nghi thức của hôn lễ, nhưng dường như ông đã nhầm lẫn giữa hai cô dâu, dẫn tới việc họ lấy nhầm chồng.

Ông Ramesh Lal, cha của hai chị em, cho biết thầy tu có lẽ đã nhầm lẫn hai người phụ nữ do họ đều mặc trang phục cô dâu màu đỏ và đeo mạng che mặt.

Hiện chưa rõ liệu hai chị em có biết gì về chồng của họ trước khi kết hôn hay không. Truyền thống tại địa phương nơi vụ việc xảy ra quy định chú rể cũng phải đeo mạng che mặt khi cử hành hôn lễ.

Nắng nóng diện rộng bất thường đã khiến nhu cầu tiêu thụ năng lượng tăng cao, khiến mất điển xảy ra thường xuyên ở Ấn Độ. Các công ty năng lượng ở nước này buộc phải cắt điện luân phiên để đối phó với nhu cầu sử dụng điện của người dân.

Khoảng hơn một tỷ người ở Nam Á đang phải đối mặt với đợt nắng nóng bất thường, khiến họ phải "tìm bất kỳ chỗ mát nào có thể để tránh nắng".

Nhiệt độ ở miền Bắc Ấn Độ có lúc đã lên tới 47 độ C, trong khi Pakistan cũng ghi nhận tháng 03 nóng nhất trong 61 năm.

Hồi tháng 04, thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết "Nhiệt độ đang tăng cao, và tăng sớm hơn thường lệ".

Nắng nóng khiến các sông băng ở Himalaya, Hindu Kush và Karkoram tan rất nhanh. Khoảng 30 hồ sông băng xuất hiện sau các đợt nắng nóng gần đây đang có nguy cơ gây ra lũ lụt.

Nhiệt độ tại Ấn Độ được cho là sẽ giảm khi bước vào mùa mưa trong tháng 05.

Hà Nội
99%
22°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Tốt
37 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 08:09:02 24/05/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hà An / Người Đưa Tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/to-chuc-dam-cuoi-chung-hai-chi-em-lay-nham-chong-cua-nhau-vi-ly-do-kho-do-tintuc822645