Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) vừa bắt thêm 3 nghi phạm trong đường dây dùng chất độc xyanua để đánh bả chó, mèo.

Liên quan đến đường dây dùng chất độc xyanua để đánh bả chó, mèo, mới đây công an huyện Như Xuân, Thanh Hóa bắt thêm 3 nghi phạm liên quan để điều tra về các hành vi "trộm cắp tài sản" và "chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Các đối tượng đó gồm Lê Khắc Đoan (44 tuổi), Nguyễn Huy Dũng (42 tuổi), đều trú tại thôn Đồng Thanh, xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống (Thanh Hóa); Vũ Ngọc Công, 49 tuổi, trú tại xã Tân Việt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Trước đó ngày 15/6, Công an huyện Như Xuân đang tạm giữ Nguyễn Văn Phương, 43 tuổi, trú xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên và Hoàng Thị Phương, 35 tuổi, ở xã Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Ba nghi phạm trong đường dây trộm chó, mèo bằng chất độc xyanua vừa bị Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) bắt giữ.

Ba nghi phạm trong đường dây trộm chó, mèo bằng chất độc xyanua vừa bị Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) bắt giữ.

Hai nghi can bị bắt vào sáng 14/6 với cáo buộc đánh bả tại xã Thanh Hòa, huyện Như Xuân khiến 30 con chó, mèo chết la liệt giữa đường.

Khám nơi ở của hai nghi can tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, công an thu 3 kg cá khô dùng làm bả và gần 100g chất cyanua...

Qua đấu tranh, Công an huyện Như Xuân xác định đôi nam, nữ trên là tình nhân của nhau đã thuê 1 ngôi nhà tại xã Vạn Thắng, giả vờ làm quán bán thịt chó nhưng thực tế làm nơi tập kết chó sau khi trộm được rồi bàn giao cho một số đối tượng ở xã Vạn Hòa (huyện Nông Cống) làm thịt, vứt bỏ nội tạng, ướp lạnh và dùng xe chuyên dụng vận chuyển ra Hưng Yên tiêu thụ.

Chỉ tính trong 4 ngày (từ 11 đến 14/6), đôi tình nhân này đã dùng loại bả có chứa chất Xyanua và câu trộm gần 500 kg chó và mèo trên địa bàn các huyện: Nông Cống, Như Thanh và Như Xuân.

Cũng theo lời khai, nhóm này đã gây ra hàng loạt vụ trộm chó, mèo tại địa bàn thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An). 

Hà Nội
90%
26°C
Trung Bình
53 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
79%
28°C
Trung Bình
64 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 00:30:03 14/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thu Hà (Tổng hợp) / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/tin-moi-vu-ha-doc-cho-bang-xyanua-3409302/