Một loại chất dẻo dùng để tạo hình, nặn đồ vật được cho là đã gây ngộ độc khiến hơn 30 học sinh phải cấp cứu.

Ngày 16/4, ông Phạm Chí Kông, Phó Giám đốc bệnh viện Phụ sản - Nhi TP Đà Nẵng cho biết, trong ngày, đơn vị đã tiếp nhận 5 học sinh có biểu hiện khó thở nặng từ bệnh viện Hòa Vang đến điều trị.

Hiện, sức khỏe của hơn 30 học sinh trường Tiểu học Hòa Khương đã ổn định. Ảnh: HC

Hiện, sức khỏe của hơn 30 học sinh trường Tiểu học Hòa Khương đã ổn định. Ảnh: HC.

Qua quá trình thăm khám, chăm sóc, đến 14h30 cùng ngày, sức khỏe của 5 học sinh này đã ổn định.

Trong khi đó, tại bệnh viện Hòa Vang, hiện có gần 20 em vẫn đang được chăm sóc điều trị, một số em khác được cho về nhà tĩnh dưỡng. Những em nhỏ này đều ổn định sức khỏe.

Trả lời PV, ông Nguyễn Nhơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hòa Khương thông tin rằng, hiện, trường đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học. Việc làm này nhằm phục vụ cho lực lượng y tế, công an điều tra và xử lý vụ việc. Bên cạnh đó là cũng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em học sinh khác.

Tiết lộ về món đồ chơi đất nặn slam được cho là đã gây nên việc ngộ độc cho hơn 30 học sinh, ông Nhơn cho hay, đây là lần đầu tiên sự việc xảy ra ở trường.

"Đó là loại chất dẻo, nhờn mà các em mua về để tạo hình, nặn vào các khung nhỏ hoặc các hộp sữa chua", ông Nhơn nói.

Về quá trình xác minh vụ việc, ông Đặng Duy Tân, Trưởng Công an xã Hòa Khương cho biết, vụ việc đã được đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Hòa Vang thụ lý, điều tra.

Theo ông Tân, ban đầu khi nắm được sự việc, Công an xã Hòa Khương đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường, ổn định tình hình. Lực lượng công an dùng xe chuyên dụng đưa các em đến bệnh viện cấp cứu, đồng thời khoanh vùng, bảo vệ hiện trường, thu giữ mẫu đồ chơi nghi vấn.

Trước đó, như Người Đưa Tin Pháp luật đã phản ánh, sáng 16/4, có hơn 30 học sinh trường tiểu học Hòa Khương, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đồng loạt tức ngực, khó thở, có em buồn nôn.

Sự việc khiến cho các thầy cô giáo lo lắng. Chính quyền xã Hòa Khương sau khi nắm thông tin cũng vào cuộc, tổ chức đưa các em đi cấp cứu tại bệnh viện Hòa Vang.

Với những triệu chứng ban đầu, các bác sĩ nhận định có thể các em bị ngộ độc khí, nhưng chưa rõ là loại khí gì. Một số em bị nặng thì được thuyên chuyển lên tuyến điều trị cao hơn.

Bước đầu, các cơ quan chuyên môn đặt nghi vấn hơn 30 học sinh này gặp sự cố do chơi món đồ chơi có tên slam.

Đây là loại chất dẻo, đất nặn để tạo hình. Trước khi xảy ra sự việc, số học sinh này có chơi đồ chơi. Loại đồ chơi này phát ra một loại mùi được nghi là gây nên hiện tượng nêu trên cho các em.

Hà Nội
56%
32°C
Trung Bình
54 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Trung Bình
88 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 10:10:02 18/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lê Nhâm Thân / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tiet-lo-moi-vu-hon-30-hoc-sinh-tieu-hoc-cap-cuu-vi-choi-slam-a511561.html