WikiLeaks là một trong những tổ chức phát tán tin rò rỉ lớn nhất thế giới. Họ từng tiết lộ các tài liệu điện tín ngoại giao của chính phủ Mỹ liên quan đến UFO.

Tiet lo cuc soc cua Wikileaks ve su ton tai cua nguoi ngoai hanh tinh

WikiLeaks là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế được sáng lập năm 2006. Mục đích của tổ chức này là để cho xuất bản các tài liệu được xếp vào danh mục bị hạn chế tiếp cận.

Tiet lo cuc soc cua Wikileaks ve su ton tai cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-2

Ông chủ của WikiLeaks là Julian Assange, 45 tuổi, đến từ Australia. Assange từng nói rằng, trước Wikileaks, ông là lập trình viên máy tính và cũng là một nhà hoạt động xã hội. Ông tránh nói mình là một "hacker".

Tiet lo cuc soc cua Wikileaks ve su ton tai cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-3

Theo một số tài liệu được tiết lộ bởi Julian Assange, các tài liệu điện tín ngoại giao của chính phủ Mỹ có ghi lại rất nhiều câu chuyện bàn luận sôi nổi về người ngoài hành tinh.

Tiet lo cuc soc cua Wikileaks ve su ton tai cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-4

Vào năm 2006, điện tín ngoại giao từ Đại sứ quán Mỹ ở Vinius đã ghi lại nhận định của người cố vấn của Thủ tướng, ông Albinas Januska. Điện tín này cho biết: "Để củng cố hình ảnh một người yêu nước chống lại ảnh hưởng của Nga, ông Januska đã cảnh báo về sự tồn tại của "một nhóm người, được điều khiển từ phía Đông, một nhóm những UFO đang tạo ra ảnh hưởng từ vũ trụ" ......

Tiet lo cuc soc cua Wikileaks ve su ton tai cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-5

...đồng thời cho biết: "hiện cũng có một nhóm người với số lượng đang giảm dần, đang cố gắng phân tích tình hình và đánh giá khách quan về những sự việc đang diễn ra"".

Tiet lo cuc soc cua Wikileaks ve su ton tai cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-6

UFO có thể ám chỉ đến "unidentified foreign organizations" (các tổ chức ngoại quốc chưa xác định) cũng như "unidentified flying objects" (các vật thể bay chưa xác định); và nếu không đề cập đến vũ trụ, có vẻ như ông Januska đang ám chỉ đến nghĩa thứ nhất.

Tiet lo cuc soc cua Wikileaks ve su ton tai cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-7

Tajikistan là một nước Trung Á, có biên giới giáp với Afghanistan, Uzbekistan, Kyrgyzstan và Trung Quốc. Thị trưởng của thành phố Tajik, vùng Dushanbe, ông Mahmadsaid Ubaidulloev đã có cuộc gặp với Đại sứ Hoa Kỳ Ken Gross vào năm 2010. Ông Gross đã tóm tắt cuộc họp của ông với ông Ubaidulloev, được ghi lại trong một tài liệu mật đã bị WikiLeaks công bố.

Tiet lo cuc soc cua Wikileaks ve su ton tai cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-8

Cuộc nói chuyện hầu như chỉ đề cập đến việc mở một khu cho người Mỹ trong thành phố, cuộc tuyển cử sắp tới, những tổn thất mà người Tajik và người Mỹ phải chịu ở Afghanistan và một dự án xây dựng đập nước. Tuy nhiên, chủ đề về người ngoài hành tinh cũng được đề cập đến.

Tiet lo cuc soc cua Wikileaks ve su ton tai cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-9

Ông Gross viết: "Ông Ubaidulloev khẳng định rằng có sự sống ở các hành tinh khác, nhưng chúng ta nên tập trung vào giải quyết các vấn đề trên Trái Đất." Ông Gross trích lời ông Ubaidulloev: "Chúng ta biết có sự sống trên các hành tinh khác, nhưng chúng ta phải hòa giải ở đây trước đã.

Tiet lo cuc soc cua Wikileaks ve su ton tai cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-10

"Một tài liệu khác cũng đề cập đến Quốc vụ của nội các Nhật Bản, ông Machimura tin rằng những người ngoài hành tinh đã bay trong các con tàu vũ trụ gần Trái Đất và ông ấy không hài lòng về việc loại chính phủ loại bỏ tất cả báo cáo về UFO.

​ 

Tiet lo cuc soc cua Wikileaks ve su ton tai cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-11

.Một tài liệu khác nói về việc dự đoán sóng thần của tác giả Eric Julien, người Pháp. Ông nói rằng đã bị những người ngoài hành tinh bắt cóc.

Tiet lo cuc soc cua Wikileaks ve su ton tai cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-12

.Điện tín cho biết rằng ông Julien "khẳng định ông đã nhận được thông tin qua thần giao cách cảm", cho biết: "một mảnh vỡ của sao chổi sẽ rơi xuống Thái Bình Dương vào ngày 25 tháng 5 năm 2006, gây ra một trận sóng thần khủng khiếp". Tuy nhiên, dự đoán này đã không xảy ra.

 

Hà Nội
99%
22°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Tốt
37 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 08:03:02 24/05/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thùy Dung (T.H) / Tri thức và Cuộc sống

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/tiet-lo-cuc-soc-cua-wikileaks-ve-su-ton-tai-cua-nguoi-ngoai-hanh-tinh-1699738.html