Quả bom "khủng", chưa phát nổ tiếp tục được phát hiện trong quá trình thi công làm đường tại một xã miền núi của tỉnh Quảng Trị.

Ngày 9/8, Đội Xử lý bom mìn lưu động (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) đã xử lý, di chuyển thành công một quả bom nặng gần 230kg tại thôn Ho Le, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Tiếp tục phát hiện quả bom khủng còn nguyên ngòi nổ khi làm đường - Ảnh 1.

Quả bom MK-82 còn nguyên ngòi nổ được tìm thấy trong quá trình thi công đường

Trước đó, trong quá trình làm đường ở địa bàn thôn Ho Le, một công nhân đã phát hiện quả bom "khủng" trên ở độ sâu 1,5m.

Nhận được tin báo, Đội Xử lý bom mìn lưu động đã lập tức có mặt tại hiện trường để xử lý. Quả bom sau đó được xác định là bom MK-82, có chiều dài 1,54m, đường kính 274mm, nặng gần 230kg.

Tiếp tục phát hiện quả bom khủng còn nguyên ngòi nổ khi làm đường - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng di chuyển quả bom đến nơi an toàn để hủy nổ

Sau khi kiểm tra và xác định đủ điều kiện di chuyển, lực lượng chức năng đã đưa quả bom này về điểm tập kết an toàn để hủy nổ.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Đội Xử lý bom mìn lưu động của Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam đã tiếp nhận và xử lý an toàn 7 quả bom "khủng" tại khu vực xã Húc. Trong đó, có đến 5 quả bom MK-82 và đều được phát hiện trong quá trình thi công đường.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 22:09:04 24/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đức Nghĩa / Người lao động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tiep-tuc-phat-hien-qua-bom-khung-con-nguyen-ngoi-no-khi-lam-duong-20210809173241821.htm