Máy bay chiến đấu Israel đã thực hiện đòn tấn công trực diện vào các tiêm kích MiG-29 của Không quân Syria khi chúng nằm tại căn cứ.

Vào đêm 8/10, trong một cuộc tấn công khác của Không quân Israel (IAF) vào các mục tiêu trong lãnh thổ Syria, tốp tiêm kích F-16 đã nhằm trực diện vào máy bay chiến đấu MiG-29 của Không quân Syria để ra đòn.

Theo dữ liệu sơ bộ, chúng ta đang nói về những phương tiện chiến đấu đã được phía Nga cung cấp cho đồng minh Syria vào năm ngoái. Căn cứ những gì được các nguồn tin thực địa cung cấp, tiêm kích MiG-29SM đang ở căn cứ không quân Shayrat thuộc tỉnh Homs của Syria và một số tên lửa Israel đã được bắn về hướng này.

Đánh giá theo dữ liệu đưa ra, máy bay Israel đã chủ định tấn công vào sân bay quân sự của Syria. Đặc biệt ngoài Shayrat thì căn cứ không quân Tiyas và Al-Qusayr, cũng nằm ở tỉnh Homs đều bị tấn công, điều này cho thấy Tel Aviv không nhắm vào Lực lượng vũ trang Iran cùng với dân quân đồng minh như những đợt oanh kích trước.

Tiem kich Israel tan cong can cu MiG-29 cua Syria

Được biết một số binh sĩ Nga và các thành viên của Công ty lính đánh thuê Wagner trước đó đã có mặt tại căn cứ không quân Tiyas. Gần đây sân bay quân sự này cũng bắt đầu được Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran và các nhóm vũ trang thân Iran sử dụng.

Phản ứng quân sự của Israel có thể liên quan tới việc Quân đội chính phủ Syria và Quân cảnh Nga vừa tiến vào thành phố Daraa, giải giáp các nhóm vũ trang địa phương do Tel Aviv hậu thuẫn.

Cuộc tấn công của Israel được cho là đã thất bại một lần nữa, khi hệ thống phòng không của Syria hoạt động trước khi tên lửa bắn qua biên giới không phận Syria. Đồng thời theo các nguồn tin, thiệt hại từ cuộc không kích của IAF hoặc chỉ ở mức tối thiểu, hoặc hoàn toàn không có. 

Hà Nội
41%
20°C
Xấu
160 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
61%
27°C
Trung Bình
68 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 18:15:02 05/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tùng Dương / Đất Việt

Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/tiem-kich-israel-tan-cong-can-cu-mig-29-cua-syria-3440231/