Nữ ca sĩ Thủy Tiên gay gắt đáp trả đề nghị kê khai tiền nong cụ thể, tỏ ra khó chịu khi bị đặt vấn đề nghi ngờ ăn chặn tiền từ thiện.

Câu chuyện từ thiện của Thủy Tiên lại nóng thêm khi Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, địa phương nhận hỗ trợ từ thiện phối hợp rà soát, xác định tài khoản của cô cùng một vài người nữa đã huy động ủng hộ miền Trung mùa lũ 2020.

Nội tình sự việc đúng sai thế nào chưa ai rõ, nhưng những vấn đề nảy sinh trong lúc Thủy Tiên làm từ thiện liên tục bị khui lại. Khi thì chuyện người trong ê-kíp của cô quát tháo người dân nán lại đếm tiền: khi thì Thủy Tiên có ứng xử không hợp lý với người già; lúc lại trông mặt mà bắt hình dong, phát tiền cảm tính... 

Một phát ngôn của Thủy Tiên năm ngoái cũng đang được chia sẻ rộng rãi. Chuyện là, một người vào nhắc nhở Thủy Tiên phải minh bạch trong quá trình làm từ thiện bằng giấy tờ, công bố chi tiết tiền vào - ra.

Người này viết: "Chị ơi,chị nhận tiền mạnh thường quân đi ủng hộ để được tiếng thơm trên tiền người khác. Phiền chị chụp rõ đồng tiền sao kê số tiền 150 tỷ chị nhận được. Sau đó là hỗ trợ hết bao nhiêu, chị đừng nói chuyện mập mờ như thế. 

Bây giờ chính sách còn bao nhiêu mong chị kê khai cụ thể, để tránh thiên hạ nói chị ăn chặn mà mang tiếng chị lắm. Tiền bạc phân minh nha chị, chứ đừng dùng lời lẽ cho qua. 150 tỷ không phải 150 triệu ạ. Nó khác xa nhau lắm".

Cách đáp trả gay gắt của Thủy Tiên khi được yêu cầu minh bạch từ thiện.

Cách đáp trả gay gắt của Thủy Tiên khi được yêu cầu minh bạch từ thiện.

Lời yêu cầu có phần móc mỉa, nhưng nhìn chung không thái quá hay quy chụp gì. Ngược lại, phản ứng của Thủy Tiên lại rất dữ dội. Cô thách thức đối phương: "Hay lần tới em đi cùng chị thử 1 tuần cho biết đi. Cho em cầm tiền phát luôn chị chỉ giám sát thôi để thấy thơm hay không nè? Em đi không? Chị book vé tuần tới cho em đi cùng ok không? Cho chị CMND để book vé cho em nha".

Phát ngôn 1 năm trước này đã khiến Thủy Tiên bị chỉ trích vì cho rằng cô không thiện chí, hoặc quá tự tin, quá chủ quan trước "hiểm họa" mà người kia đã cảnh báo. Sự thật chưa được công bố, nhưng việc Thủy Tiên mang tiếng, bị nghi ngờ là thực tế đã xảy ra.

Dân mạng cũng "tiện thể" cho rằng, Thủy Tiên chỉ dằn mặt antifan kia, chứ không sẵn lòng mời người lạ ngoài ê-kíp đi cùng mình. Bằng chứng là cô không cho phép ai khác livestream, quay phim lại những buổi phát tiền mà độc quyền livestream. YouTuber Lê Huy - một người từng có mặt khi đoàn Thủy Tiên đi phát tiền - cũng tố từng bị trợ lý của ca sĩ bắt xóa toàn bộ video liên quan.

Một người khác cũng "bóc" Thủy Tiên và Công Vinh cho mình "leo cây", phải lang thang một mình tại Huế. Cụ thể, người này cho biết anh được Công Vinh chủ động hẹn ra Huế để hỗ trợ cùng đoàn từ thiện của Thủy Tiên tại đây Huế. Cả hai đã hẹn ở sân bay, chàng trai mua vé đi cùng chuyến bay để đến nơi làm từ thiện.

Tin nhắn của Công Vinh báo ngày giờ chuyến bay cho mạnh thường quân.

Tin nhắn của Công Vinh báo ngày giờ chuyến bay cho mạnh thường quân.

Đến sân bay, anh này chờ gần 1 giờ mà không thấy bóng dáng của Công Vinh - Thủy Tiên xuất hiện. Sau đó, Công Vinh nhắn tin giải thích do chưa đăng ký tên vào đoàn từ thiện nên không thể đi cùng được.

Hà Nội
57%
18°C
Xấu
160US AQI
XấuNhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
69%
26°C
Trung Bình
80US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 21:45:03 07/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Bích Chi / Pháp Luật và Bạn Đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thuy-tien-bi-khui-thai-do-dan-mat-thach-thuc-khi-antifan-yeu-cau-tien-bac-phan-minh-16221231015001877.htm