Sau khi nhận đề thi kiểm tra kết thúc học kỳ I khối lớp 12, một nữ giáo viên ở Thừa Thiên-Huế vì thương cháu nên đã tìm cách lấy phần tự luận của tổ hợp môn xã hội đưa về cho cháu chuẩn bị đi thi.

Liên quan đến nghi vấn lộ đề tại kỳ kiểm tra kết thúc học kỳ 1 tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, thông tin với báo chí sáng nay, ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị đã có kết quả ban đầu xác minh vụ việc.

Theo ông Tân, từ tin nhắn mã đề kiểm tra học kỳ của học sinh bị phát hiện sử dụng trên điện thoại cá nhân tại phòng kiểm tra học kỳ 1 trường THPT trên địa bàn, Sở Giáo dục bước đầu truy vết, tìm ra manh mối của sự việc.

Kết quả xác minh cho thấy, trước ngày 7/1, một nữ cán bộ trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang) đã lấy đề thi phần tự luận môn Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) mang về cho cháu đang học tại một trường THPT tại TP Huế. Sau đó, người cháu này chia sẻ đề thi cho bạn và sự việc lộ đề bị phát hiện.

Thương cháu, nữ giáo viên ở Thừa Thiên Huế làm lộ đề kiểm tra học kỳ lớp 12 Ảnh minh họa

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế đã nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, truy vết nguồn gốc và cá nhân liên quan đến việc làm lộ đề kiểm tra.

Sau khi có kết quả truy vết, đơn vị này tiến hành họp, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân cán bộ vi phạm của trường Nguyễn Sinh Cung. Tại cuộc họp, nữ cán bộ vi phạm lý giải việc lấy đề kiểm tra đưa cho cháu vì thương cháu.

"Chúng tôi tiếp tục hoàn thành đợt truy vết và tổ chức riêng đợt kiểm tra bằng đề dự bị cho các học sinh có liên quan (dự kiến tổ chức vào sáng thứ 7 tuần này),Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên -Huế cho hay.

Sở cũng yêu cầu xử lý các học sinh sử dụng tài liệu và bị lập biên bản ở môn kiểm tra cuối kỳ này đồng thời xem xét xử lí nghiêm khắc đối với cá nhân, tổ chức vi phạm và thông báo trước toàn ngành theo quy định.

Ngày 7/1, việc nghi vấn lộ đề thi được phát hiện trong quá trình diễn ra buổi thi kết thúc học kỳ 1 của khối lớp 12 toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Thời điểm trên, khi đang làm bài thi một môn thuộc khối xã hội, một học sinh bị phát hiện sử dụng tài liệu, hội đồng thi đã lập biên bản. Sau khi thu giữ tài liệu của học sinh này, nhà trường nơi tổ chức buổi thi tiếp tục phát hiện có bốn mã đề của một môn học trong tổ hợp này bị lộ.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, đây là buổi kiểm tra cuối kỳ chung của toàn tỉnh và đề thi do đơn vị này ra. Đề này lấy từ ngân hàng đề thi của Sở và đưa về cho các trường tự in ấn, phát đề cho học sinh, hình thức tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu xác minh thông tin và xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Hà Nội
94%
19°C
Trung Bình
68 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
25°C
Tốt
27 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 06:00:04 07/02/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

HL / Người đưa tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thuong-chau-nu-giao-vien-o-thua-thien-hue-lam-lo-e-kiem-tra-hoc-ky-lop-12-a367121.html