Đây chắc chắn là câu hỏi khiến nhiều người tò mò bởi Cristiano Ronaldo không phải cỡ ngôi sao tầm thường. Thông tin dưới đây sẽ đưa ra lời giải.

Việc thuê Ronaldo có phải điều viển vông? Không hề, miễn sao là bạn phải thật nhiều tiền. Lý do vì vào năm 2017, cuốn sách Football Leaks của hai nhà báo đến từ tạp chí Der Spiegel (Đức), Rafael Buschmann và Michael Wulzinger, đã cung cấp cái nhìn tổng quan về chi phí dịch vụ của Ronaldo.

Tất nhiên, chúng ta không nói về việc thuê Ronaldo xuất hiện rồi xỏ giày ra sân thi đấu giúp trong một trận cầu nào đó. Đây là chi phí dịch vụ cho nửa ngày làm việc bên lề của CR7, ví dụ thuê anh quảng cáo, chụp hình...

Năm 2013, một công ty viễn thông của Saudi Arabia đã tốn một khoản phí khổng lồ để thuê Ronaldo. Football Leaks tiết lộ công ty có tên Mobily này đã ký thỏa thuận với công ty bản quyền hình ảnh của Ronaldo, Multisports & Image Management, về việc thuê CR7 trong 4 tiếng rưỡi.

Các dịch vụ bao gồm chụp hình, ký lên 5 áo đấu cùng 2 bài đăng trên mạng xã hội, nơi Ronaldo sở hữu lượng người theo dõi khổng lồ. Mobily được phép sử dụng hình ảnh của CR7 chụp trong ngày, nhưng việc quảng cáo chỉ mang tính khu vực vì ấn phẩm chỉ giới hạn ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Với tất cả dịch vụ nghe chừng nhỏ nhặt trên, Mobily đã tiêu tốn tới 920.000 bảng cho Ronaldo, tương đương ngót nghét 26 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Football Leaks còn cho biết Ronaldo đã ký hợp đồng 10 năm với nhãn hàng thể thao đình đám Nike vào năm 2016, và được quyền thu về mức lương cơ bản 16,2 triệu euro mỗi năm, miễn là tiền đạo hiện thuộc biên chế Juventus "còn thi đấu cho một CLB bất kỳ nào đó".

Thêm nữa, CR7 còn đút túi 4 triệu euro tiền thưởng cho mỗi giải thưởng cá nhân giành được, ví dụ như Quả bóng Vàng. 


Hà Nội
79%
29°C
Trung Bình
65 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Trung Bình
60 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 23:45:02 05/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đỗ Trung / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoi-sao/thue-ronaldo-mot-ngay-ton-bao-nhieu-tien-2995182006.html