Lãnh đạo xã Đức Xuân (Bắc Quang, Hà Giang) đã thông tin sự thật cụ ông 80 tuổi người địa phương tử vong dọc đường gây xôn xao mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội facebook đăng tải thông tin về việc tài xế xe taxi thả cụ ông trên đường đến viện cấp cứu giữa đường dưới thời tiết nắng nóng. Sau đó, cụ ông tử vong và được người nhà đưa về.

Cụ thể, tài khoản Facebook này chia sẻ: "Tầm 2h chiều thấy một anh vào quán mua hương vàng. Hỏi ra mới biết nhà anh thuê taxi đưa ông cụ 80 tuổi từ xã Đức Xuân ra bệnh viện huyện Bắc Quang (Hà Giang), đến gần nhà mình ông yếu quá, anh taxi thả khách xuống bên vệ đường rồi sau đó đi mất hút luôn. Trời thì nắng nóng hơn 40 độ, ông cụ thoi thóp được lúc thì cũng mất.

Câu chuyện được đăng tải lên mạng gây xôn xao.

Câu chuyện được đăng tải lên mạng gây xôn xao.

Thật sự mình thấy tội, thấy thương họ mà chả giúp gì được, chả biết lương tâm của anh lái taxi kia để đâu. Sau đấy tầm 2h30 phút, người nhà họ chở ông cụ ngồi lên xe máy buộc vải, dây thừng rồi chở ngược về nhà, quãng đường về nhà cụ phải hơn 30km mà đường dốc đá, xói mòm khó đi".

Sau khi hình ảnh và thông tin được đăng tải, nhiều người tỏ ra bức xúc lên án hành động của tài xế taxi. Để hiểu rõ thực hư câu chuyện trên, trưa nay (16/7), trao đổi với PV, ông Đặng Tú Lỳ - Chủ tịch UBND xã Đức Xuân (Bắc Quang, Hà Giang) cho biết, đơn vị vừa mới nắm được thông tin và cho người đi xác minh.

Theo báo cáo của công an viên, cụ ông được người nhà thuê xe đưa đi viện là T.V.T. (80 tuổi. trú tại thôn Nà Pó, xã Đức Xuân. Thấy cụ ông yếu quá, người nhà thuê xe cho cụ lên bệnh viện, khi đi đến xã Kim Ngọc (Bắc Quang, Hà Giang), gần trạm xá thấy cụ ông yếu quá, gia đình yêu cầu tài xế dừng lại.

Qua tìm hiểu, xe ô tô này là gia đình nạn nhân nhờ chở đi bệnh viện chứ không phải xe taxi chuyên nghiệp. Có thể, khi nhìn thấy cụ ông tắt thở nên họ không muốn chở người mất và cũng một phần do gia đình hai bên thống nhất giá cả, gia đình nạn nhân có xe khác nên mới có sự việc trên.

Vị chủ tịch UBND xã Đức Xuân khẳng định, thông tin chủ xe ô tô bỏ rơi cụ ông giữa đường là hoàn toàn không đúng sự thật.

Hà Nội
63%
18°C
Xấu
164 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
23°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 00:21:02 28/11/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Biên Thùy / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thuc-hu-cau-chuyen-cu-ong-80-tuoi-tu-vong-sau-khi-bi-tai-xe-taxi-bo-roi-giua-troi-nang-nong-tintuc692391