Thủ thành người Thanh Hóa Bùi Tiến Dũng xin chia tay đương kim vô địch V-League, tìm bến đỗ mới và được chấp thuận.

  Chiều nay 15/12, CLB Hà Nội và Bùi Tiến Dũng đàm phán lần cuối. Đội bóng thủ đô đưa ra chế độ đãi ngộ hấp dẫn, nhằm giữ chân thủ thành vừa cùng U22 Việt Nam giành HC vàng SEA Games 30, nhưng anh chủ động xin đi. Bùi Tiến Dũng muốn tìm kiếm bến đỗ mới để có nhiều cơ hội ra sân hơn. Hiện tại, TP HCM là một trong những nơi có thể là điểm đến của thủ môn sinh năm 1997.

  Hà Nội và Bùi Tiến Dũng không đạt được thoả thuận gia hạn hợp đồng.

  Bùi Tiến Dũng chia tay Thanh Hoá, gia nhập Hà Nội trước thềm mùa giải 2019. Anh cùng Hà Nội vô địch V-League, đoạt Cup Quốc gia và lọt vào bán kết liên khu vực AFC Cup. Tuy nhiên, niềm vui với thủ môn 22 tuổi này không trọn vẹn, bởi anh chỉ có năm trận ra sân bắt cho đội bóng thủ đô.

  Chủ yếu ngồi dự bị tại CLB Hà Nội, nhưng Bùi Tiến Dũng vẫn được HLV Park Hang-seo chọn vào đội hình dự SEA Games 30. Anh thoạt đầu là thủ môn số một của đội, nhưng mắc sai lầm bắt bóng không dính, dẫn tới bàn thua trong trận thắng Indonesia 2-1 tại vòng bảng. Sau trận này, Bùi Tiến Dũng mất suất bắt chính vào tay đàn em Văn Toản.

  Bùi Tiến Dũng hiện cùng U23 Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc, chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2020. Chính giải đấu này hai năm trước tại Thường Châu đã làm lên tên tuổi thủ thành sinh năm 1997. Anh có hàng loạt pha cứu thua xuất sắc, giúp đội nhà giành vị trí á quân.

   Hà Nội
   83%
   20°C
   Kém
   130 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   83%
   25°C
   Trung Bình
   70 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 03:35:02 26/01/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Lâm Thỏa / VnExpress

   Nguồn: https://vnexpress.net/bong-da/thu-mon-bui-tien-dung-chia-tay-clb-ha-noi-4027731.html