Trung thu năm 2021 sẽ là một cái Tết đặc biệt với các cháu thiếu niên và nhi đồng trong điều kiện phải học tập, vui chơi tại nhà để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Trên tinh thần đó, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh đã có thư gửi các cháu thiếu niên và nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu với mong muốn trong thời gian tới các cháu tiếp tục thực hiện thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, lễ phép với người lớn tuổi, đoàn kết, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn; chăm chỉ học tập, rèn đức, luyện tài. Báo Ấp Bắc điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

  Các cháu thiếu nhi yêu quý!

  Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, chú thân ái gửi đến các cháu thiếu niên và nhi đồng trong tỉnh tình cảm thương mến và những lời chúc tốt đẹp nhất.

  Chú rất vui vì trong năm học 2020 - 2021 vừa qua, mặc dù còn rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng các cháu đã có nhiều cố gắng, phấn đấu trong học tập và rèn luyện, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháungoan Bác Hồ. Dưới lá cờ vẻ vang của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các cháu đã tham gia nhiều phần việc măng non như: công trình “Tự hào trang sử Đội ta”, phong trào “Nghìn việc tốt”, “Mỗi tấm gương một câu chuyện”, cuộc vận động “Vì tương lai Tiền Giang”... Bằng tình cảm trong sáng và lòng nhiệt tình, các cháu đã thể hiện là những đội viên tốt, thiếu nhi chăm ngoan thông quanhững việc làm, những hành động cụ thể, chăm chỉ học tập, kính trọng người lớn, ông bà - cha mẹ, lễ phép với thầy cô, đoàn kết với bạn bè, biết quan tâm giúp đỡ người khác.

  Các cháu yêu quý!

  Trung thu năm 2021 sẽ là một cái Tết đặc biệt với các cháu trong điều kiện phải học tập, vui chơi tại nhà để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước và tại tỉnh Tiền Giang của chúng ta vẫn còn diễn biến phức tạp. Các cô chú lãnh đạo, hệ thống chính trị cùng đồng bào cả nước đang quyết tâm cùng vượt qua đại dịch để sớm trở lại trạng thái bình thường mới. Trong hoàn cảnh đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhà trường, gia đình và cộng đồng xã hội sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện để các cháu được học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, lành mạnh và thụ hưởng trọn vẹn các quyền của trẻ em.

  Chú mong các cháu tiếp tục thực hiện thật tốt 05 điều Bác Hồ dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, lễ phép với người lớn tuổi, đoàn kết, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn; chăm chỉ học tập, rèn đức, luyện tài để sớm trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội, góp phần xây dựng quê hương Tiền Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

  Nhân dịp này, tôi kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh; các bậc phụ huynh, các tổ chức và cá nhân có lòng hảo tâm, với tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương, hãy tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đến công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thiếu niên nhi đồng, nhất là trẻ em thuộc gia đình chính sách, trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, thuộc hộ nghèo, cận nghèo...

  Cuối thư, một lần nữa, chú chúc các cháu đón Tết Trung thu thật ý nghĩa, bổ ích và đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

  Thân chào các cháu!

   Hà Nội
   88%
   22°C
   Kém
   114 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   74%
   29°C
   Tốt
   25 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 14:00:03 23/10/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang / baoapbac.vn

   Nguồn: http://baoapbac.vn/chinh-tri/202109/thu-cua-chu-tich-ubnd-tinh-tien-giang-gui-cac-chau-thieu-nien-va-nhi-dong-nhan-dip-tet-trung-thu-2021-934899/