Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã làm rõ thông tin đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh xô xát giữa CSGT và nhóm thanh niên.

Ngày 8/4, tin từ Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết đã làm rõ những người liên quan đến clip CSGT xô xát với nhóm thanh niên được lan truyền trên mạng xã hội.

Cảnh xô xát giữa CSGT và nhóm thanh niên được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo đó, ngày 7/4, tổ công tác Y17/141 làm nhiệm vụ tại vị trí Quốc lộ 32 - Nhổn xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 32 hướng đi Cầu Diễn (thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm), ca công tác từ 13 giờ đến 17 giờ. Khoảng 16 giờ cùng ngày, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe môtô BKS: 99F1-536.49 có hành vi vi phạm. Chiếc xe không có gương chiếu hậu bên trái, người điều khiển có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn. Cán bộ tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, kiểm soát.

Quá trình kiểm tra, người điều khiển khai tên Tòng Văn Ch. (SN 1992, trú tại xã Mường Hung, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) không xuất trình được Giấy đăng ký xe. Tiến hành đo nồng độ cồn cho kết quả 0,705 mg/l khí thở.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với anh Tòng Văn Ch. về các hành vi vi phạm "Không có gương chiếu hậu bên trái; "Điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/1 khí thở; "Không có đăng ký xe" tại thời điểm kiểm tra. Đồng thời, tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện theo quy định.

Khi hết ca công tác, quá trình 2 chiến sĩ là cán bộ Đội CSGT số 9, tổ viên Tổ công tác Y17/141 đưa xe môtô BKS: 99F1-536.49 lên thùng xe để chở về kho tạm giữ theo quy định thì người ngồi sau xe môtô này đã có hành vi lăng mạ, cản trở, giữ cửa xe không cho cán bộ tổ công tác đóng cửa xe ghế phụ để di chuyển.

Mặc dù cán bộ tổ công tác đã nhắc nhở, giải thích nhưng nam thanh niên trên vẫn có thái độ không chấp hành. Lúc này, lực lượng chức năng đã khống chế và đưa nam thanh niên về trụ sở Công an phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm để làm việc.

Tại trụ sở công an, nam thanh niên khai nhận tên Vũ Khắc V. (SN 1999) trú tại xã Mãn Điền (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Người này sau đó đã tự nhận thức được hành vi của mình là sai, xin lỗi tổ công tác và đã viết bản kiểm điểm, cam kết không tái phạm.

Hà Nội
46%
34°C
Trung Bình
79 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
62%
31°C
Tốt
29 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 16:10:02 25/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Linh Linh / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/thong-tin-moi-vu-csgt-dam-nam-thanh-nien-20210408163610019.htm