Thầy giáo làm lộ ảnh nhạy cảm của phụ nữ trong giờ học trực tuyến đã gửi lời xin lỗi tới các em học sinh và phụ huynh vì đã làm mất đi vẻ đẹp của nhà giáo.

Những ngày qua, vụ việc ông L.Q.M., giáo viện dạy Toán của trường THPT TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) để lộ "ảnh nóng" trong lúc dạy học trực tuyến khiến phụ huynh bức xúc.

Trường THPT TP Sa Đéc. Ảnh: Công an nhân dân.

Trường THPT TP Sa Đéc. Ảnh: Công an nhân dân.

Trên báo Dân trí đăng tải báo cáo của Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho biết, sự việc đáng tiếc nêu trên xảy ra vào ngày 26/10. Khi đó, thầy giáo L.Q.M. đã làm lộ ảnh nhạy cảm của phụ nữ trong giờ học trực tuyến của lớp 11A5.

Cụ thể, trong lúc học sinh đang làm bài tập, thầy M. vô tình để lộ hình ảnh nhạy cảm người phụ nữ trên trang web mà chưa đóng khi thu nhỏ màn hình zoom. Hình ảnh xuất hiện vài phút nhưng thầy giáo M. không hay.

Đến ngày 28/10, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A5 báo cáo sự việc đến Phó hiệu trưởng nhà trường sau khi được phụ huynh thông báo sự việc.

Trên báo Người lao động dẫn thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, Sở đã có báo cáo xử lý bước đầu vụ xuất hiện hình ảnh nhạy cảm trong giờ dạy trực tuyến của thầy M. (giáo viên dạy Toán của Trường THPT TP Sa Đéc, TP Sa Đéc).

Theo Tri thức trực tuyến, nhà trường đã yêu cầu nam giáo viên viết tường trình. Thầy M. nhận lỗi và nghiêm túc rút kinh nghiệm. Vào ngày 10/11, thầy M. đã xin lỗi học sinh về việc để lộ ảnh nhạy cảm khi đang dạy trực tuyến, đồng thời nhờ học sinh chuyển lời xin lỗi đến phụ huynh. Giáo viên này nhìn nhận hành động này đã làm ảnh hưởng tâm lý học sinh và mất đi vẻ đẹp của nhà giáo.

Ngoài ra, theo thông tin trên báo Vietnamnet, Hiệu trưởng Trường THPT Sa Đéc đã trực tiếp gặp học sinh lớp 11A5 để lắng nghe và chia sẻ với các em.

Hiện nhà trường đã phân công giáo viên khác dạy môn Toán cho lớp 11A5 (từ ngày 15/11). Đồng thời giao cho tổ chuyên môn tổ chức kiểm điểm, thực hiện quy trình đề xuất xem xét xử lý vi phạm đối với thầy M..

Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng thực hiện quy trình, xem xét xử lý phù hợp theo quy định và báo cáo kết quả về Sở trước ngày 22/11.

Trước đó, vào ngày 26/10, giáo viên dạy Toán của trường THPT TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) để lộ "ảnh nóng" trong lúc dạy học trực tuyến. 

Trong lúc học sinh đang làm bài tập, ông M. đã để lộ hình ảnh nhạy cảm của người phụ nữ. Sự việc gây bức xúc trong phụ huynh và học sinh trường THPT TP Sa Đéc. Sau đó, phụ huynh đã gửi cho giáo viên chủ nhiệm lớp 11A5 ảnh chụp màn hình ghi lại sự việc ông M. lộ "ảnh nóng" trong lúc dạy trực tuyến.

Hà Nội
87%
19°C
Kém
102 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
25°C
Kém
125 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 03:30:03 29/01/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PV / Gia đình và xã hội

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thong-tin-moi-nhat-vu-viec-thay-giao-day-toan-de-lo-hinh-nhay-cam-khi-dang-day-online-172211116130753564.htm