Thịt luộc chỉ ngon khi có nước chấm phù hợp. Nếu không, miếng thịt dù tươi, ngọt đến mấy cũng không đủ tiêu chuẩn trong bữa cơm. Chấm mắm, chấm xì dầu mãi cũng chán, bạn nay có thể "tô màu" cho món ăn này băng một loại nước chấm vô cùng đặc biệt.

Nguyên liệu:

- 400 gr thịt ba chỉ (loại nhiều nạc), 4 lát gừng, hành hoa.

- Nước chấm: 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê dầu ớt, 4-5 tép tỏi.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nước chấm

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Cho một chút dầu vào chảo, phi tỏi lên cho thơm và tỏi chuyển sang màu vàng, không còn mùi hăng.

- Trộn xì dầu, giấm gạo, dầu ớt cùng tỏi phi, để riêng làm nước chấm.

Bước 2: Luộc thịt

Thịt làm sạch, bỏ phần da nếu muốn. Cho nước vào nồi, thêm hành hoa, gừng thái lát, cho thịt vào đun sôi trên lửa lớn. Sau đó, chuyển sang lửa nhỏ, đun thêm khoảng 15 phút đến khi thịt chín đều.

Thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này cũng đủ đánh bay cả đĩa - 3

Bước 3: Trình bày món ăn

- Thịt vớt ra, để thật nguội rồi dùng dao sắc thái miếng mỏng vừa ăn.

Thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này cũng đủ đánh bay cả đĩa - 4

- Xếp thịt lên đĩa tròn. Đặt bát nước chấm ở giữa. Múc một chút nước chấm rải đều lên thịt để món ăn bắt mắt hơn.

Thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này cũng đủ đánh bay cả đĩa - 5

Chúc các bạn thành công!

Hà Nội
57%
30°C
Kém
111 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
52%
33°C
Trung Bình
57 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 17:25:02 25/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lam Ngọc (Dịch từ Douguo) / Phụ Nữ Việt Nam

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/thit-lon-luoc-khong-can-nuoc-mam-pha-nuoc-cham-nay-cung-du-danh-bay-ca-dia-512020171018415594.htm