Đơn vị thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine phòng Covid-19 "made in" Việt Nam thứ 2 mang tên Covivac tiếp tục tuyển tình nguyện viên từ 40-59 tuổi.

Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) - đơn vị thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam tiếp tục tuyển tình nguyện viên từ 40-59 tuổi tham gia nghiên cứu.

Tình nguyện viên sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19 đã được nghiên cứu kĩ lưỡng cho thấy an toàn hiệu quả trên tiền lâm sàng. Đây là vaccine có công nghệ sản xuất tương tự như một số vaccine Covid-19 đã lưu hành trên thế giới, công nghệ này cũng đã được dùng để sản xuất vaccine cúm tại Việt Nam.

Chiều 5/3, người dân đăng ký thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac.

Chiều 5/3, người dân đăng ký thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac.

Ngoài ra, người tình nguyện còn được mua bảo hiểm tiêu chuẩn tham gia nghiên cứu; được khám, theo dõi và chăm sóc bởi đội ngũ y bác sĩ hàng đầu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; được hỗ trợ tiền đi lại (khoảng 3.300.000) khi tham gia nghiên cứu và tuyệt đối bảo mật thông tin cá nhân.

Người tham gia tiêm thử nghiệm vaccine không cần cách ly, chỉ cần lưu lại nơi tiêm 24 giờ để theo dõi sức khỏe.

Trước đó, ngày 5/3, IVAC kêu gọi người dân đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac. Qua 2 ngày, đã có hàng nghìn người tình nguyện đăng ký tham gia, đã tuyển đủ số lượng người tình nguyện dưới 40 tuổi.

Dự án nghiên cứu thử nghiệm vaccine Covivac của Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế được nghiên cứu từ tháng 5/2020, trên cơ sở hợp tác với các Trường đại học, Viện nghiên cứu và các Tổ chức quốc tế sản xuất.​

Đây là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virus SARS-CoV-2 dựa trên công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vắc xin dự phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.​

Theo kế hoạch trong giai đoạn 1, 120 tình nguyện viên đầu tiên sẽ được tiêm thử nghiệm vaccine Covivac.

Hà Nội
62%
31°C
Trung Bình
76 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
70%
31°C
Trung Bình
72 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 20:05:02 20/04/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Nhân / Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tuyen-tinh-nguyen-vien-40-59-tuoi-tham-gia-thu-nghiem-vaccine-covid-19-thu-2-cua-viet-nam-161210903105410945.htm