Việc thiếu quan sát, không chủ động giảm tốc độ khi lưu thông ở ngã tư đã khiến xe máy va chạm mạnh với xe tải. Hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm bị hất văng xuống đường và nằm bất động.

Vài giờ gần đây, clip gây xôn xao cộng đồng mạng khi ghi lại khoảnh khắc va chạm mạnh giữa ngã tư của xe tải và xe máy và tranh cãi nảy lửa của dân mạng về việc ai đúng, ai sai.

Theo thông tin từ camera an ninh, vụ việc xảy ra vào khoảng 13h, ngày 21/11/2021, tại một ngã tư gần cây cầu có nhiều phương tiện đang di chuyển.

Lưu thông tới ngã tư không quan sát, hai thanh niên bị tài xế xe tải đâm hất văng.

Theo diễn biến vụ việc, các phương tiện đang lưu thông bình thường và khu vực xảy ra sự việc không có tín hiệu đèn giao thông. 

Có một đôi thanh niên nam nữ điều khiển chiếc xe máy đi từ phía đường rẽ, băng cắt qua đường lớn để sang phía bên kia ngã tư. Tuy nhiên, hai người này đều không đội mũ bảo hiểm. 

Khoảnh khắc xảy ra va chạm. Ảnh cắt từ clip.

Khoảnh khắc xảy ra va chạm. Ảnh cắt từ clip.

Đúng lúc chiếc xe máy vượt qua đường lớn thì gặp chiếc xe tải đang lao đến. Xe máy không chủ động giảm tốc độ, xe tải cũng không làm chủ được tay lái. Vậy nên, chiếc xe tải đã đâm trực diện vào xe máy. Va chạm mạnh đến mức đôi nam nữ bị hất văng xuống đường và nằm bất động. Theo quan sát ban đầu, họ bị thương khá nặng. 

Sau khi xảy ra tai nạn, nữ tài xế xe tải đã ngay lập tức mở cửa xe và đến khu vực xảy ra va chạm. Có thể thấy rõ nữ tài xế tỏ ra rất bối rối và bàng hoàng. 

Khi clip được đăng tải, không ít người đã bình luận, tranh cãi về việc ai đúng, ai sai. Trong khi nhiều người đổ lỗi cho xe tải không làm chủ tốc độ thì có ý kiến cho rằng do xe máy mắc lỗi cơ bản là thiếu quan sát, phóng nhanh ở ngã tư. 

Hiện tại, clip vẫn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của dân mạng. 

Hà Nội
35%
19°C
Xấu
172 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
50%
26°C
Trung Bình
97 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 11:15:02 04/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Yên Khuê / Pháp Luật và Bạn Đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thieu-quan-sat-tai-nga-tu-hai-thanh-nien-bi-nu-tai-xe-xe-tai-hat-vang-162212411090653715.htm