Truyền thông Ấn Độ đưa tin một thiếu nữ bị người nhà đánh chết vì muốn mặc quần jean.

Thiếu nữ 17 tuổi bị người nhà đánh chết vì mặc quần jean

Nạn nhân là Neha Paswan, 17 tuổi, tử vong hồi tuần trước tại bang Uttar Pradesh (Ấn Độ). Neha bị người nhà đánh bằng gậy, được cho là bởi ông nội và chú bác của cô không thích cô mặc quần jean.

BBC dẫn lời Shakuntala Devi Paswan, mẹ của nạn nhân, cho biết Neha mặc quần jean ở nhà để tham gia một nghi lễ tôn giáo, khiến cãi vã nổ ra.

"Con bé đã kiêng ăn cả ngày theo nghi thức tôn giáo. Đến tối, nó mặc quần jean và áo để thực hiện nghi lễ. Khi bị ông bà phản đối cách ăn mặc, Neha nói rằng quần jean được làm để mặc và nó vẫn sẽ mặc," bà  Paswan cho hay.

Paswan cũng cho biết thêm rằng những người không liên quan tới vụ đánh đập Neha đã gọi xe kéo để đưa cô gái, khi đó đã bất tỉnh, tới bệnh viện cấp cứu.

Tuy vậy, cảnh sát địa phương cáo buộc chủ xe kéo tìm cách vứt thi thể của Neha xuống sông. Gia đình tìm được thi thể cô vướng vào thanh chắn trên một cây cầu trong khu vực.

"Họ không để tôi đi theo xe kéo, do đó tôi đã thông báo cho người thân. Họ tới bệnh viện quận tìm kiếm con tôi, nhưng không tìm thấy nó đâu," Paswan nói.

10 thành viên trong gia đình Neha, bao gồm ông bà, chú bác, anh em họ, cùng tài xế xe kéo bị truy tố tội giết người và tiêu hủy bằng chứng.

Bà Paswan cho biết ông bà của Neha thường xuyên cãi vã với cô gái 17 tuổi do cô muốn mặc trang phục tân thời thay vì trang phục truyền thống Ấn Độ.

Hà Nội
84%
26°C
Trung Bình
79 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
53 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:05:02 29/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PV / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thieu-nu-17-tuoi-bi-nguoi-nha-danh-chet-vi-mac-quan-jean-tintuc774012