Bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964), người đưa đón học sinh trong vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong khẳng định: Sáng 6/8 bà kiểm tra trong ôtô không còn ai rồi bàn giao đủ 13 cháu vào trường. Ngoài ra, nhiều tình tiết trong ôtô thời điểm phát hiện sự việc không đồng nhất với khai báo trước đó của bà với cơ quan công an.

Trường tiểu học Gateway. Ảnh: Như Ý.

Trường tiểu học Gateway. Ảnh: Như Ý.

Triệu tập người đưa đón

Liên quan vụ cháu bé Lê Hoàng L. (6 tuổi), học sinh trường Gateway, trụ sở 89 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) bị bỏ quên trong ôtô đưa đón dẫn đến tử vong nửa tháng trước, ngày 21/8, Công an quận Cầu Giấy cho biết: Vẫn đang tiếp tục điều tra, triệu tập một số người liên quan để làm rõ các tình tiết.

Trưa cùng ngày, trao đổi với phóng viên tại nhà riêng ở phố Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội), bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964), người đưa đón học sinh tại trường Gateway tỏ ra khá mệt mỏi từ khi xảy ra sự cố khiến bé trai 6 tuổi tử vong. Bà Quy cho biết, vừa có buổi làm việc với Công an quận Cầu Giấy sau khi nhận được giấy triệu tập. Buổi làm việc kéo dài nhiều giờ từ chiều đến tối 20/8.

Về những tình tiết trong đơn gửi luật sư khác lời khai trước đó, bà Quy tường thuật: 6h15 ngày 6/8, bà có mặt tại cổng trường Gateway trên phố Khúc Thừa Dụ (Cầu Giấy, Hà Nội), bắt đầu đưa đón 13 học sinh theo danh sách đã nhận từ trước, trong số đó, có 3 bé trai, gồm hai bé sinh đôi tên An - Giang và bé Lê Hoàng L.. Trên chiếc Ford Transit 16 chỗ do ông Doãn Quý Phiến điều khiển, ôtô đón bé L. tại số 1 Trung Yên. Khi đón, bé L. mặc áo màu đỏ, quần tối màu. Người phụ nữ 55 tuổi chia sẻ: 15 ngày qua kể từ khi xảy ra sự cố, không đêm nào bà ngủ sâu giấc và chỉ ăn cho qua bữa nên sụt cân, sức khỏe giảm sút. Ngày 6/8, khi xảy ra sự cố, bà lên trụ sở Công an quận Cầu Giấy làm việc đến 9/8 về nhà riêng. Trong thời gian này, bà đã khai với cơ quan công an về quá trình đưa đón và thời điểm xảy ra sự cố. Bà Quy xác nhận vừa có đơn đề nghị Văn phòng luật sư Thành Sơn cử luật sư tham gia tố tụng, bào chữa cho mình.

"Lúc đó, cháu L. khỏe mạnh, cười nói vui vẻ cùng người giúp việc rồi tự bước lên xe ngồi ở hàng ghế thứ 4 sau ghế lái. Tôi nhận balo từ người giúp việc rồi đặt ở ghế cháu L. ngồi. Tới trường, các học sinh tự xuống xe. Tôi có lên xe kiểm tra và không phát hiện còn ai bên trong hay quên đồ đạc gì rồi một tay bế, một tay dắt hai anh em sinh đôi An - Giang và đưa tất cả học sinh vào trường", bà Quy nói.

Nhiều tình tiết không đồng nhất

Bà Quy cho biết: Khi vào trường, bà ký sổ bàn giao 13 học sinh cho cô giáo rồi ra về. Buổi làm việc buổi sáng của bà Quy kết thúc lúc gần 8h. Trong cả ngày bà không được ai thông báo việc gì xảy ra cho đến 15h45 cùng ngày, bà quay lại trường để đón học sinh. 

"Khi tôi vừa mở cửa ôtô đã thấy L. mặc áo màu trắng xám, nằm bất động dưới sàn phía sau ghế lái. Bé nằm ngửa, đầu hướng ra phía cửa. Trong xe có một quả bóng bay màu đỏ. Các rèm cửa đều được kéo phủ kín cửa kính, không giống như buổi sáng", bà Quy nói.

Nói về những thông tin không đồng nhất, khác với lời khai ban đầu, bà Quy cho biết, sau khi xảy ra sự cố bà làm việc với cơ quan công an trong nhiều ngày, tinh thần hoảng loạn nên không nhớ hết đã khai báo những gì.

Người phụ nữ 55 tuổi cũng cho biết thêm, bà được người quen làm trong ban giám đốc Công ty TNHH vận tải Ngân Hà giới thiệu làm nhân viên phụ trách xe đưa đón học sinh tiền công 120.000 đồng/ngày. Bà chưa được đào tạo về trông giữ trẻ nhưng vẫn đồng ý làm để kiếm thêm thu nhập. Bà chưa được ký hợp đồng, đi làm ngày thứ hai thì xảy ra chuyện.

Hà Nội
91%
26°C
Trung Bình
75 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 06:15:02 20/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyễn Hoàn / Tiền Phong