Jenna Ellis, một luật sư đang giúp chiến dịch Trump trong những nỗ lực pháp lý nhằm đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19.

CNN dẫn nguồn tin cho biết các cố vấn Nhà Trắng đã được thông báo rằng bà Ellis đã nhiễm Covid-19, tuy vậy bản thân bà chưa thông báo với các quan chức Nhà Trắng về điều đó.

Bà Ellis đã tham dự một bữa tiệc Giáng sinh dành cho các nhân viên cao cấp của Nhà Trắng hôm 04/12, CNN dẫn nguồn một quan chức cho biết. Bà thường xuyên không đeo khẩu trang khi có mặt tại Nhà Trắng.

Luật sư Jenna Ellis (Ảnh: Getty Images).

Luật sư Jenna Ellis (Ảnh: Getty Images).

Trước đó, một số nhân vật thân cận với tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã nhiễm Covid-19. Gần đây nhất, Rudy Giuliani, luật sư riêng của ông Trump, phải nhập viện vì dương tính với virus corona.

Ông Giuliani và bà Ellis thường xuyên không đeo khẩu trang khi xuất hiện tại nhiều địa phương ở Mỹ trong những tuần gần đây để thực hiện các động thái pháp lý cho chiến dịch của tổng thống Trump.

Hai người này cũng bỏ qua hướng dẫn về cách ly phòng chống Covid-19 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, sau khi tiếp xúc gần với Boris Epshteyn, cố vấn của chiến dịch Trump được chẩn đoán nhiễm Covid-19 hồi cuối tháng 11.

Vào thời điểm Epshteyn thông báo ông nhiễm Covid-19 - chưa đầy một tuần sau khi ông Giuliani và bà Ellis tham dự một cuộc họp báo cùng ông - hai luật sư đã tới Gettysburg, bang Pennsylvania để gặp gỡ các nghị sĩ đảng Cộng Hòa trong một phòng khách sạn đông người.

Con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner của tổng thống Donald Trump đã tham dự bữa tiệc Giáng sinh ở Nhà Trắng cùng bà Ellis, quan chức Nhà Trắng cho hay.

Theo CNN, các sự kiện vẫn áp dụng một số biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, tuy vậy hầu hết các bữa tiệc mùa lễ vẫn không chấp hành nghiêm ngặt các hướng dẫn của CDC Mỹ về số người tham dự, và cũng như giới hạn của thành phố Washington DC về số người tập trung trong nhà, hiện là 10 người.

Tổng y sĩ Mỹ Jerome Adams trước đó đã cảnh báo mọi người dân Mỹ - và ngay cả các quan chức Nhà Trắng - không nên tham dự các buổi tụ tập lớn vào mùa lễ, do đó có thể là những sự kiện siêu lây nhiễm Covid-19.

Tuy vậy trong một buổi tiệc gần đây tại Nhà Trắng, dù các quan chức khẳng định đã có những biện pháp phòng ngừa Covid-19 được áp dụng, những bức ảnh được các nhân vật dự tiệc đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhiều khách không đeo khẩu trang và không tuân thủ giãn cách.

Hà Nội
59%
34°C
Trung Bình
59 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
79%
28°C
Tốt
50 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 20:30:02 30/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hồ Anh / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/them-mot-luat-su-cua-tong-thong-trump-nhiem-covid-19-tintuc722949