Vương Sở Nhiên đẹp tựa Lưu Diệc Phi, Chương Nhược Nam được mệnh danh là nữ thần phim thanh xuân, Châu Dã được Lý Băng Băng hậu thuẫn... là những nữ diễn viên gen Z đang gây chú ý.

Theo Sina, thế hệ diễn viên trẻ sinh sau năm 1996 đang có những bước tiến nhanh trong sự nghiệp. Thành tích phim ảnh, khả năng diễn xuất của họ trở thành mối đe dọa của Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử và hứa hẹn là lứa nghệ sĩ thay thế Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Diệc Phi.

Sina bình luận trong năm 2021, Nhậm Mẫn gây chú ý khi là nghệ sĩ trẻ nhất được đề cử Nữ phụ xuất sắc tại giải Bạch Ngọc Lan. Trong khi đó, Chương Nhược Nam, Trương Tịnh Nghi đạt thành tích tốt ở mảng điện ảnh. Châu Dã với sự hậu thuẫn của Lý Băng Băng cũng trở thành tiểu hoa đán 9X danh tiếng chỉ trong 2 năm phát triển sự nghiệp.

Chương Nhược Nam: Nữ diễn viên sinh năm 1996, được yêu thích qua bộ phim Hôn lễ của em. Tác phẩm đánh bại các bộ phim của Quách Phú Thành, Cổ Thiên Lạc ra cùng thời điểm, đạt doanh thu phòng vé 800 triệu NDT (124 triệu USD). Nhờ vai diễn Vưu Vịnh Từ trong Hôn lễ của em, cùng những bộ phim thanh xuân vườn trường trước đó, mỹ nhân 9X được tạp chí GQ Trung Quốc gọi với những mỹ danh như "nữ thần thanh xuân", "mối tình đầu".

Năm 2018, Chương Nhược Nam ra mắt với bộ phim Bi thương ngược dòng thành sông với vai diễn Cố Sâm Tương, nữ thần học đường. Diễn xuất của Chương Nhược Nam được khán giả đánh giá cao. Thiếu gia nổi tiếng ở Trung Quốc Vương Tư Thông cũng nhấn theo dõi trang cá nhân của Chương Nhược Nam.

Năm 2020, Chương Nhược Nam được Triệu Vy giao vai nữ chính La Khê trong tác phẩm truyền hình Ai cũng khát khao được gặp em, đóng cặp với tài tử Trương Triết Hạn.

Châu Dã: Nữ diễn viên sinh năm 1998, nổi tiếng với vai phụ Ngụy Lai - người cầm đầu nhóm ức hiếp Trần Niệm (Châu Đông Vũ diễn) trong Em của thời niên thiếu. Năm 2021, Châu Dã gây chú ý với vai nữ phụ Cố Tương trong phim Sơn hà lệnh. Người đẹp là sinh viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Châu Dã là nghệ sĩ được Lý Băng Băng đang tích cực lăng xê.

Nữ diễn viên trẻ được đánh giá cao tài năng. Diễn xuất của người đẹp trong Em của thời niên thiếu chân thật đến mức khiến khán giả mắng cô trên mạng xã hội. Trong khi đó, giới chuyên môn không ngớt lời khen ngợi Châu Dã. Cô đã xuất sắc hóa thân thành nhân vật Ngụy Lai với hai tính cách đối lập lúc cô đơn trống rỗng, lúc hoang dại, bất cần đời.

Vương Sở Nhiên: Người đẹp sinh năm 1999, được mệnh danh là "em họ quốc dân". Trong Tướng quân ở trên, ta ở dưới, phát sóng năm 2017, Vương Sở Nhiên đóng vai Liễu Tích Âm, em họ nữ chính Diệp Chiêu. Liễu Tích Âm thân hình lả lướt, đẹp nghiêng nước nghiêng thành, tích cách nhu mì, giàu tình cảm khiến khán giả yêu thích.

Từ vai diễn đầu tay, Vương Sở Nhiên đã thu về hàng triệu khán giả. Tạo hình Liễu Tích Âm của cô cũng trở thành một trong những mỹ nhân cổ trang đẹp nhất màn ảnh từ năm 2017 đến nay. Cô được so sánh đẹp không kém Lưu Diệc Phi.

Nữ diễn viên cao 1,72 m, tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải. Ngoài ra, cô còn tham gia hai tác phẩm truyền hình khác là Thanh bình nhạc và Yến vân đài. Chỉ diễn vai phụ nhưng Vương Sở Nhiên lấn lướt hai đàn chị Giang Sơ Ảnh và Đường Yên. Hai nhân vật mà Vương Sở Nhiên thể hiện cũng có nét tính cách trái ngược, phần nào chứng minh diễn xuất đa dạng của nữ diễn viên.

Sắp tới, Vương Sở Nhiên còn góp mặt trong các phim Ngọc cốt dao (Tiêu Chiến và Nhậm Mẫn đảm nhiệm vai chính), Đương lúc hoa rơi, một tác phẩm của công ty Chính Ngọ Dương Quang.

Nhậm Mẫn: Nữ diễn viên sinh năm 1999, là sinh viên của Học viện Hý kịch Trung ương. Nhậm Mẫn được công chúng biết đến sau bộ phim Bi thương một dòng sông. Mới đây, cô giành đề cử Nữ phụ xuất sắc với vai công chúa Huy Nhu trong phim Thanh bình nhạc tại giải thưởng truyền hình uy tín Bạch Ngọc Lan. Vai diễn của Nhậm Mẫn chỉ xuất hiện khoảng nửa cuối phim nhưng được khán giả yêu thích.

Sau hai vai diễn mang đến nỗi bi thương cho khán giả, danh hiệu "Nữ hoàng phim bi thế hệ mới" dành cho Nhậm Mẫn ra đời từ đây, theo Tân Hoa Xã. Hiện tại, Nhậm Mẫn cùng nam diễn viên Tiêu Chiến ghi hình dự án Ngọc cốt dao. Trong năm 2021, Nhậm Mẫn có 6 phim truyền hình và điện ảnh dự kiến lên sóng.

 

Sau khi hợp tác trong Thanh Bình Nhạc, nữ diễn viên từng bị đàn em Biên Trình miệt thị ngoại hình công khai trên sóng livestream: "Tôi cảm thấy bản thân không xinh theo thẩm mỹ đại chúng và cũng không có vóc dáng đẹp như các sao nữ khác. Thậm chí tôi từng có ý định phẫu thuật thẩm mỹ. Sau đó, tôi hiểu rằng cuộc sống này không có ai hoàn hảo cả. Ai cũng có thể nói tôi xấu, nhưng tôi là diễn viên và không ai có quyền nói tôi diễn dở", cô chia sẻ trên Sina.

Trương Tịnh Nghi: Nữ diễn viên sinh năm 1999 tại Hồ Nam. Cô tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Cô được khen ngợi là thí sinh đẹp nhất của học viện năm 2017. Năm 2018, khi là sinh viên năm thứ nhất, Trương Tịnh Nghi ký hợp đồng với công ty Đông Thân Vị Lai do Châu Tấn và Trần Khôn thành lập. Sau đó, cô vừa học tại trường vừa luyện tập tại Sơn Hạ học đường do chính Châu Tấn hướng dẫn.

Năm 2019, Trương Tịnh Nghi tham gia phim Bầu trời của thiếu niên phong khuyển và Anh muốn chúng ta ở bên nhau. Chỉ với hai tác phẩm ra mắt, tài năng của người đẹp sinh năm 1999 đã được giới chuyên môn đánh giá cao. Nhờ thành công của phim Anh muốn chúng ta ở bên nhau, Trương Tịnh Nghi được mệnh danh là "Mối tình đầu có gương mặt đẹp nhất".

Triệu Lộ Tư: Nữ diễn viên trẻ sinh năm 1998 tham gia nhiều tác phẩm cổ trang như Manh thê thực thần, Ôi hoàng đế bệ hạ của ta, Thiên lôi nhất bộ Xuân hoa thu nguyệt, Tam thiên nha sát, Trần thiên thiên trong lời đồn, Trường Ca hành. Nhờ đó, Triệu Lộ Tư được mệnh danh là "mỹ nhân cổ trang mới". Cô có 15 triệu lượt người theo dõi trên trang cá nhân chỉ sau 4 năm bắt đầu sự nghiệp.

Nữ diễn viên sinh năm 1998 đang tham gia ba dự án mới là Tinh hà xán lạn, Thả thí thiên hạ (Tên khác Tranh thiên hạ), Ngõ nhỏ. Trong Thả thí thiên hạ, cô đóng cặp với Dương Dương. Trong Tinh hà xán lạn, cô gặp lại tài tử Ngô Lỗi, người vừa hợp tác trong phim Trường Ca hành. Hai tác phẩm này có kinh phí đầu tư cao hơn những tác phẩm web drama cũ của Triệu Lộ Tư, nên được kỳ vọng chất lượng tốt hơn.

Tuy nhiên, người đẹp sinh năm 1998 cũng có nhiều tai tiếng khiến cô bị đánh giá là "nữ hoàng chiêu trò" mới của giới giải trí Hoa ngữ. Triệu Lộ Tư cũng không ngừng so sánh mình với các đàn chị nổi tiếng hơn như Địch Lệ Nhiệt Ba, kế thừa danh hiệu "Thần tiên tỷ tỷ' của Lưu Diệc Phi hay gọi cô là "tiểu Triệu Lệ Dĩnh".

Lý Canh Hy: Cô là nghệ sĩ được đại hoa đán Từ Tịnh Lôi lăng xê. Nữ diễn viên sinh năm 2000, từ nhỏ đã yêu thích biểu diễn. Cha của cô và Từ Tịnh Lôi quen biết nhau, ông đề cập đến sở thích của con gái với nữ diễn viên. Từ Tịnh Lôi cảm thấy Canh Hy có khí chất và phong thái giống cô thời trẻ, do đó đã nhận ngôi sao trẻ vào công ty điện ảnh Tiên Hoa Thịnh Khai vào năm 2016. Lý Canh Hy được huấn luyện trong 10 tháng, sau đó tham gia bộ phim Bạn học 200 triệu tuổi.

Lý Canh Hy còn được đánh giá cao về diễn xuất trong các phim Tiểu hoan hỉ, Tuổi 20 (20 bất hoặc). Trong Tiểu hoan hỉ, cô vào vai nữ sinh Kiều Anh Tử bị trầm cảm do áp lực học hành. Dự án sắp tới của Lý Canh Hy là Tuyết trung hãn đao hành được kỳ vọng cao nhờ trailer đẹp mắt, nội dung hấp dẫn, kỹ thuật quay như phim điện ảnh.

Hà Nội
55%
32°C
Tốt
32 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
70%
31°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 13:40:03 27/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

An Chi / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/the-he-my-nhan-moi-thay-the-duong-mich-trieu-le-dinh-post1229491.html