Cô gái trẻ không chỉ được so sánh với Albert Einstein, trí tuệ của cô còn được cho là có thể sánh ngang với nhà vật lý đại tài Stephen Hawking.

Tin liên quan

Sabrina Gonzalez Pasterski, sinh ngày 3/6/1933 ở thành phố Chicago, Mỹ, một thiên tài trẻ tuổi. Ở tuổi 24, Pasterski đã làm được tất cả những việc mà hầu hết tất cả chúng ta có dành cả đời cũng không làm nổi.

Sabrina+Gonzalez+Pasterski+Young+Women+Honors+pNuEwY4-4nil
Không những tài giỏi, cô này này còn rất xinh đẹp. Ảnh: Internet

Khi mới chỉ là một cô bé con 14 tuổi, Pasterski đã tự tay làm một món quà tặng bố. Nhưng đó không phải một tấm bưu thiếp hay một bức tranh ngộ nghĩnh, mà là một chiếc máy bay động cơ một người lái. Cô chế tạo chiếc máy bay này một mình mà không cần đến sự trợ giúp từ ai.

Dường như một chiếc máy bay vẫn chưa đủ ấn tượng, nên sau đó cô còn tự lái chiếc máy bay này đi chơi một chuyến. Cô trở thành người lái máy bay cá nhân trẻ nhất trong lịch sử thế giới.

Pasterski mất 2 năm để hoàn thành món quà độc nhất vô nhị này. Toàn bộ quá trình đó đã được cô ghi lại thành một video ngắn và đăng tải trên Youtube.

Video ghi lại 2 năm chế tạo máy bay tặng bố của Pasterski 

Năm 2010, cô gái này tốt nghiệp học viện Toán và Khoa học Illinois, ngôi trường này đứng thứ 5 trong danh sách những trường trung học tốt nhất nước Mỹ. Ngay sau đó, cô đăng ký vào Viện Công nghệ Massachusetts danh giá.

Ban đầu, cô phải chờ một thời gian để được nhận vào học. Nhưng sau khi hai vị giáo sư Allen Haggerty và Earll Murman xem được video chế tạo máy bay của Pasterski, cô được nhận vào học ngay lập tức.

Chỉ sau 3 năm học tập, Pasterski đã tốt nghiệp với điểm số tuyệt đối 5,0.

Hiện cô đang tiếp tục con đường học tập và nghiên cứu để đạt được học vị tiến sĩ tại Đại học Harvard.

Cô ấy đã làm được tất cả những việc đó, trong khi mới bước qua tuổi 24.

Một điều đáng ngạc nhiên hơn về cô gái phi thường này, đó là bây giờ cô không còn hứng thú với việc chế tạo máy bay nữa. Mọi mối quan tâm của cô giờ đều dành cho ngành vật lý học, cô muốn tập trung nghiên cứu lỗ đen vũ trụ, tác động của trọng lực lên không gian và thời gian. Chính vì thế, mọi người gọi cô là sự kết hợp giữa Einstein và Hawking.

Screen-Shot-2016-01-22-at-10.51.54-AM-650x358
Chế tạo máy bay đã từng là đam mê của cô, còn hiện tại cô chỉ hứng thú với "không gian lượng tử". Ảnh: Internet

Cô đặc biệt muốn tìm hiểu về “hấp dẫn lượng tử”, để có thể khám phá mối liên hệ giữa không gian và vật lý lượng tử.

Nêu như công trình nghiên cứu của cô gái 24 tuổi này thành công, con người sẽ có cái nhìn hoàn toàn mới về vũ trụ.

Pasterski liên tục ghi chép lại công việc và những nghiên cứu của mình trên website Physics Girl.

Đầu năm nay, cô gái trẻ này đã có một cuộc phỏng vấn với tạp chí Marie Claire, trong đó, có một câu nói cô dành tặng tới tất cả mọi người: “Hãy luôn lạc quan về những gì bạn nghĩ bạn có thể làm. Khi còn nhỏ, chúng ta thường nói rất nhiều về những gì mình sẽ làm khi lớn lên. Tôi cho rằng, điều quan trọng là không bao giờ đánh mất giấc mơ của mình”.

Bạn đang đọc bài viết Thế giới lại sắp có thêm một Einstein thứ hai, và đó là một cô gái 23 tuổi tại chuyên mục Sống trẻ của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn
QN (Theo Indy100) / Tin nhanh Online