Người đàn ông được xác nhận qua đời và đặt trong túi đựng thi thể, nhưng cuối cùng một phép màu đã xảy ra.

Một người đàn ông đến từ Brazil đã may mắn thoát chết sau khi được đặt vào trong túi đựng thi thể để di chuyển tới nhà xác nhưng lại được phát hiện vẫn còn sống.

Ông Raimundo Nonato Santana da Silva, 71 tuổi, là một người bán thức ăn đường phố tại thành phố Araguaina, thuộc bang Tocantins, Brazil. Vào ngày 29/6 vừa qua, khi đang đi xe máy với tốc độ cao, ông Raimundo bất ngờ bị đột quỵ và ngã khỏi xe, va đập mạnh với đường và bị chấn thương nghiêm trọng. Khi các nhân viên y tế tới nơi để làm cấp cứu cho ông Raimundo, họ phát hiện ông đã qua đời tại hiện trường.

Sau đó, các nhân viên y tế đã đặt thi thể ông Raimundo vào một chiếc túi rồi rời khỏi hiện trường trong khi các nhân viên cảnh sát giám sát thi thể, chờ điều tra viên tới để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật. Lúc này, một phóng viên của đài truyền hình địa phương cũng tới để đưa tin về vụ tai nạn.

Thấy túi đựng thi thể động đậy, phóng viên hiện trường tá hỏa khi mở ra - 1

Ngay sau đó, các nhân viên cảnh sát và phóng viên đã vô tình phát hiện ra chiếc túi đựng thi thể của ông Raimundo đột nhiên động đậy trong lúc họ đang ghi hình. 

Phóng viên Geovanni Pereira chia sẻ với trang tin Globo News: "Chúng tôi đã đến đúng nơi vào đúng thời điểm. Tôi nghĩ đó là một phép màu. Khi tôi đến, túi đựng thi thể đã được đóng lại". Ngay khi nhận thấy sự chuyển động trong túi đựng thi thể, phóng viên Geovanni đã yêu cầu mở túi ra và phát hiện bong bóng khí nhỏ thoát ra từ khóe miệng ông Raimundo. Anh tin rằng nạn nhân vẫn còn sống nên nhanh chóng thực hiện hô hấp nhân tạo cho người đàn ông này với hy vọng ông sẽ tỉnh lại.

Sau đó, các nhân viên y tế đã được gọi quay trở lại hiện trường và đưa ông Raimundo tới bệnh viện điều trị. Hiện nay, bệnh viện chưa cập nhật thêm thông tin về tình trạng sức khỏe của ông Raimundo nhưng có một điều chắc chắn rằng ông vẫn còn sống.

Giải thích về việc tại sao ông Raimundo còn sống nhưng lại bị đặt vào túi đựng thi thể, các nhân viên y tế nói rằng họ đã thực hiện hô hấp nhân tạo cho ông Raimundo ngay trong lần đầu tiên xuất hiện tại hiện trường. Tuy nhiên, họ tuyên bố ông Raimundo đã qua đời "dựa trên đánh giá kỹ thuật". Phía bệnh viện nói rằng sẽ xem xét hồ sơ bệnh án của ông Raimundo để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra.

Những trường hợp "từ cõi chết trở về" như trên là không quá hiếm trên thế giới. Hồi năm 2020, một cụ bà tên Zinaida Kononova, 81 tuổi, sống tại vùng Kursk Oblast, nước Nga, đã không qua khỏi sau một cuộc phẫu thuật cắt đoạn ruột bị tắc. Bác sĩ xác nhận bà Zinaida đã qua đời và thi thể của bà được đưa vào nhà xác chờ an táng.

7 tiếng sau đó, một nhân viên đi vào nhà xác kiểm tra thì sốc nặng khi phát hiện bà Zinaida đang nằm dài dưới sàn nhà. Hóa ra, bà Zinaida vẫn còn sống và đã bị ngã khi cố gắng trèo ra khỏi bàn của nhà xác để ra ngoài. Ngay sau đó, bà đã được đưa đi chăm sóc y tế và nhanh chóng hồi phục. 

Hà Nội
71%
29°C
Trung Bình
65 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
70%
30°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 16:05:02 25/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Khánh Hằng / Thời đại PLus

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thay-tui-dung-thi-the-dong-day-phong-vien-hien-truong-ta-hoa-khi-mo-ra-d279978.html