Nhà cầm quân người Hàn Quốc tiết lộ lý do không triệu tập Văn Quyết lên ĐTQG đơn thuần là vấn đề chuyên môn.

Thầy Park phủ nhận mâu thuẫn với Văn Quyết

Bất chấp đang có phong độ cực cao khi liên tục ghi bàn giúp Hà Nội FC sớm đăng quang ở V.League 2019, giành quyền vào chơi trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019, Văn Quyết vẫn tiếp tục không được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐTQG ở lần tập trung này. Chia sẻ về lý do tiếp tục bỏ rơi Văn Quyết ở ĐTQG trong đợt tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu với Malaysia và Indonesia ở vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo bày tỏ thẳng thắn. 

"Nhiều người đặt câu hỏi trước đây về Quyết rồi. Quyết là cầu thủ tài năng. Tuy nhiên, chiến thuật ở CLB và đội tuyển khác nhau. Mặc dù cơ hội vẫn là luôn luôn rộng mở, nhưng chúng ta biết đối với một cầu thủ thi đấu tốt ở CLB cũng không đồng nghĩa với việc anh ta lên tuyển sẽ tốt được", ông thầy người Hàn nói.

"Có nhiều người hỏi tôi vì sao Vua phá lưới nội ở V.League không được lên tuyển, nhưng tiêu chí còn phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có chiến thuật. Trong yêu cầu của tôi, một cầu thủ tấn công phải tham ra phòng ngự và khi chơi phòng ngự thì cũng phải tấn công. Đó là tiêu chí quan trọng để lựa chọn lên ĐTQG. 

Tôi xin nói thẳng rằng tôi và Văn Quyết không có vấn đề cá nhân. Tôi luôn dành sự tôn trọng cho Văn Quyết. Tôi đánh giá cao năng lực của cầu thủ này. Tuy nhiên, tôi không thể nói chi tiết được vì sao mình không lựa chọn cậu ấy", HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

"Bỏ quên" Văn Quyết nhưng thầy Park lại trao cơ hội cho một gương mặt cũ là Võ Huy Toàn. Nói về lý do trao cơ hội cho tiền vệ của SHB.ĐN, dù anh thi đấu ít, mới trở lại sau chấn thương, ông Park cho biết: "Tôi biết rõ lịch sử của cầu thủ này. Anh ấy từng tham dự SEA Games tốt và là một cầu thủ tài năng. Tôi đã nghe sự tư vấn khá đầy đủ từ trợ lý, các HLV người Việt, anh Tuấn - Trưởng phòng các ĐTQG. Anh ấy mới phục hồi và quay trở lại thi đấu thôi. 

Tôi theo dõi và thấy rằng Huy Toàn là cầu thủ có năng lực. Cánh cửa đội tuyển luôn mở rộng và bình đẳng với tất cả mọi người. Tất nhiên không phải vì cầu thủ ngày xưa thi đấu tốt mà chúng ta lựa chọn, nếu như anh ta không có phong độ tốt hiện tại thì không thể được chọn. Một cầu thủ tốt, có khả năng thì cánh cửa luôn mở rộng với đội tuyển".


Hà Nội
47%
35°C
Tốt
28 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 18:15:02 10/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Song Anh / bongdaplus.vn