Vụ việc đang thu hút sự chú ý của dư luận và khiến nhiều bậc phụ huynh phải giật mình.

Khi đưa các con tới trường, các bậc phụ huynh thường sẽ cảm thấy rất yên tâm, khi con em mình được các giáo viên dạy dỗ, chăm sóc và bảo vệ. Thế nhưng, thật không may mắn, không phải lúc nào mọi chuyện cũng tốt đẹp như vậy, và thi thoảng, vẫn có những vụ việc xảy ra khiến nhiều người cảm thấy hoảng sợ và phải xem xét lại môi trường học tập của các con. 

Mới đây, là 1 hoạt động ngoại khóa, 2 giáo viên nam giảng dạy tại Học viện Step Up Zion là Joseph Nduva Wambua và Mike Kioko đã đưa 32 học sinh lớp 8 đi tham quan 1 khách sạn Tsavo Inn Hotel ở thành phố Mtito Andei, hạt Nakueni, Kenya. 

Cơ quan Điều tra Tội phạm Kenya (DCI Kenya) đã đăng thông báo về vụ việc lên trang Instagram chính thức của họ.

Cơ quan Điều tra Tội phạm Kenya (DCI Kenya) đã đăng thông báo về vụ việc lên trang Instagram chính thức của họ.

Tại đây, tất cả đã cùng xuống 1 hồ bơi để bơi lội. Mọi chuyện tưởng như không có gì đáng ngại, cho đến khi có 1 phụ nữ là 1 vị khách lui tới khách sạn này vô tình nhìn thấy những hành động "đùa giỡn không thích hợp" của 2 giáo viên nam với 2 cô bé học sinh13 tuổi.

Hoảng sợ trước những gì nhìn thấy, người phụ nữ này ngay lập tức đã gọi cho Cơ quan Điều tra Tội phạm DCI và báo cáo lại vụ việc.

Được biết, khi các cảnh sát tới hiện trường, hai giáo viên nam biết chuyện gì đang xảy ra nên đã nhanh chân chạy trốn. Tuy nhiên, chỉ có Kioko là chạy thoát, và người này hiện đang là đối tượng bị truy nã. Trong khi đó, Nduva được cho là đã phải ra hầu tòa vào ngày 23/3.

Ngay sau khi vụ việc được chia sẻ trên truyền thông, nhiều người đã giật mình vì không nghĩ rằng, các giáo viên - lẽ ra là người phải bảo vệ học sinh của mình hơn ai hết, thì lại biến thành "những kẻ săn mồi" vô cùng nguy hiểm. 

Điều đáng sợ hơn là do có được sự tin tưởng của các em học sinh, nên các nghi phạm có thể tiếp cận và động chạm vào các em mà không gây nghi ngờ gì. 

Nếu không có sự phát hiện cũng như hành động kịp thời của người phụ nữ tốt bụng trên thì không biết sự việc sẽ còn đi xa đến đâu, và các em sẽ còn bị lạm dụng như thế nào trong tương lai. 

Câu chuyện do đó, cũng là lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh hãy nâng cao ý thức bảo vệ bản thân cho con em mình, tuyệt đối không chấp nhận những hành vi đụng chạm quá giới hạn từ người khác giới, và phải thông báo ngay cho cha mẹ khi các em có dấu hiệu bị lạm dụng.  

Theo Atinka News

Hà Nội
77%
30°C
Trung Bình
87 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 09:15:02 31/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thanh Hương / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thay-hanh-vi-la-cua-2-thay-giao-voi-cac-nu-sinh-o-be-boi-nguoi-phu-nu-lap-tuc-goi-canh-sat-162212403121407373.htm