"Có người nhắn tin 'Tao sẽ giết cả nhà mày' khiến tôi rất sợ hãi và lo lắng. Chính vì thế khi công an chưa làm rõ sự việc này tôi chỉ dạy những học viên thân quen mà mình đã từng dạy chứ không dạy người lạ nữa", nam giáo viên dạy lái xe cho hay.

Nhận được tin nhắn dọa giết cả nhà

Liên quan đến vụ việc thầy giáo dạy lái xe bị tố sàm sỡ nữ học viên, ngày 10/5 anh Phạm T.A. (SN 1983, Hoài Đức, Hà Nội) người giáo viên nói trên cho biết, sau khi clip được đăng tải lên mạng xã hội đã ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống, công việc của anh.

Nam giáo viên dạy lái xe thời điểm bị đánh.

Nam giáo viên dạy lái xe thời điểm bị đánh.

Sau sự việc gây ồn ào những ngày vừa qua, anh A. rất mệt mỏi, cũng may, vợ con, những anh em bạn bè thân quen biết anh là con người không phải như vậy nên luôn động viên, chia sẻ. 

Vì công khai số điện thoại trên kênh Youtobe với những clip dạy lái xe thực tế, cách lái xe an toàn, luật giao thông đường bộ… nên sau khi clip được đăng tải, có người đã tìm được số của anh để nhắn tin đe doạ, chửi bới trên facebook. 

Tin nhắn khủng bố mà anh T.A nhận được.

Tin nhắn khủng bố mà anh T.A nhận được.

Nam giáo viên dạy lái xe này cho rằng, nghề lái xe từng bị đồn nhiều tai tiếng nhưng với anh trải qua công việc này hơn 10 năm chưa từng bị phản ánh hay bị ai đó than phiền kể cả người lạ và những người quen biết.

"Có người nhắn tin 'Tao sẽ giết cả nhà mày' khiến tôi rất sợ hãi và lo lắng. Chính vì thế khi công an chưa làm rõ sự việc này tôi chỉ dạy những học viên thân quen mà mình đã từng dạy chứ không dạy người lạ nữa. 

Khi học viên đề nghị dạy tối vì họ bận thì tôi chuyển cho người khác chứ tôi chưa dám đi. Trước đây tôi cứ đi một mình một xe, bây giờ cũng sợ hãi sau lùm xùm vừa qua.

Khu chung cư xảy ra vụ việc.

Khu chung cư xảy ra vụ việc.

Về việc có người nhắn tin đe doạ mình, anh A. cho biết thêm sẽ không tố giác lên cơ quan công an vì anh cho rằng có thể do hiểu lầm khi xem clip, vì bức xúc nên họ mới làm như vậy. 

"Có những công ty tôi dạy tới 40 người từ giám đốc đến hết nhân viên. Ngoài ra tôi dạy học viên nữ rất nhiều cũng chưa từng xảy ra việc mình sàm sỡ hay việc mình mất lịch sự với mọi người", anh A. cho hay.

Sau sự việc, phía công ty anh A. cũng rất hiểu và hoàn toàn cho rằng việc anh làm đơn tố cáo lên cơ quan công an là chính đáng. 

Sẽ làm rõ vụ việc đến cùng

Về việc một số trang mạng xã hội, các trang web đăng thông tin và clip sai sự thật gây ảnh hưởng đến bản thân nam giáo viên cũng đang làm đơn để gửi đến Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các trang này gỡ bỏ thông tin sai sự thật.

Sự việc khiến nam giáo viên dạy lái xe mệt mỏi.

Sự việc khiến nam giáo viên dạy lái xe mệt mỏi.

Nói về việc trong lúc dạy lái xe anh có dùng tay đẩy chân chị L. (nữ học viên "tố" anh sàm sỡ) ra khỏi bàn đạp ga, anh A. cho biết, đây là chương trình bổ túc lái xe sau khi có bằng lái, xe là xe tư nhân nhưng đã có phanh phụ đầy đủ và được nhà trường hợp đồng đưa vào đào tạo.

"Ở thời điểm xảy ra sự việc, tôi đã sử dụng hết phanh phụ nhưng xe vẫn không dừng do lực kéo của xe quá lớn. 

Đây là xe số tự động, không phải số sàn nên nếu tôi không xử lý kịp thời xe sẽ trở thành xe điên trên phố. Do trường hợp quá khẩn cấp nên tôi phải dùng tay đẩy chân nữ học viên ra.

Tất cả các cái thao tác của tôi đều nằm trong đúng khuôn khổ chương trình dạy lái thực hành trên đường phố nên tôi sẽ làm rõ sự việc này đến cùng", anh A. nói. 

Trước đó, sáng 7/5, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi cảnh thầy giáo dạy lái xe ô tô bị một cặp vợ chồng học viên đánh đập và chửi bới thậm tệ gây xôn xao.

Theo nội dung từ đoạn clip cùng lời qua tiếng lại giữa những người có mặt cho thấy, thầy giáo dạy lái xe nói trên, trong quá trình kèm cặp được cho đã có hành vi sàm sỡ, đụng chạm, sờ đùi cô gái. Sau đó, cô gái đã gọi cho người đàn ông (được cho là chồng) đến để "xử lý" thầy ngay tại trận.

Ngay từ những giây đầu tiên của đoạn clip, cô gái và chồng mình đã liên tục chửi bới, trong khi thầy giáo vẫn ngồi trong xe, miệng xin lỗi không ngừng và mong được từ từ giải quyết. Trong khi đó, không khí mỗi lúc một căng thẳng hơn, người chồng tát tới tấp vào mặt thầy giáo và yêu cầu ông này ra khỏi xe để nói chuyện.

Người thầy sau đó vừa ra khỏi xe là ngay lập tức hứng trọn cơn thịnh nộ của cô gái. Cô này tỏ ra vô cùng ức chế, bức xúc, chân đạp nhiều nhát trực diện vào người thầy giáo, đồng thời quát lớn: "Tao đi học trả tiền cho mày đàng hoàng nhé. Tao xin mày à, mà mày lại sờ đùi tao à? Mày dạy thế à?"; "Tao chưa bao giờ đánh ai nhưng hôm nay tao phải đánh mày".

Trong khi đó, người thầy dạy lái chỉ biết ôm mặt tránh đòn, không thể đưa ra bất cứ lời bào chữa nào. Sau đó, người đàn ông lên tiếng "Anh xin lỗi em được chưa? Em làm nhục anh như thế đủ rồi!".


Hà Nội
94%
22°C
Kém
138 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
41%
34°C
Trung Bình
53 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 12:00:04 03/04/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trịnh Thái Bình / Tổ Quốc