Trong lúc xem màn hình theo dõi, ông chủ tiệm nhạc cụ phát hiện ra một bé trai có vẻ khả nghi, cứ lởn vởn trước cửa còn lén lút đi vào tiệm như có âm mưu gì đó.

Hôm 10/4 vừa qua, một tài khoản trên mạng xã hội Đài Loan đã chia sẻ hình ảnh một cậu bé trai cùng với câu chuyện khiến ai nghe cũng ấm lòng. Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng và được lan truyền mạnh mẽ.

Tài khoản này cho biết, bé trai khoảng 5-7 tuổi này đã đi lại nhiều lần trước cửa hàng nhạc cụ thuộc Trung tâm âm nhạc và nghệ thuật Trung Hòa ở thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Tần ngần ngắm nghía một lúc lâu, cậu bé đã quyết định đi vào bên trong, gảy vào cây đàn guitar trưng bày trong cửa hàng, sau đó nhanh chóng chạy vụt đi như sợ bị phát hiện.

Bé trai ngồi trước cửa tiệm rất lâu để chờ thời cơ "hành động". (Ảnh: Facebook)

Bé trai ngồi trước cửa tiệm rất lâu để chờ thời cơ "hành động". (Ảnh: Facebook)

Khi nhìn thấy hành động quá đáng yêu của bé trai qua camera theo dõi, người đứng đầu trung tâm đã quyết định đăng tải hình ảnh và nhờ cư dân mạng tìm tung tích cậu bé với hy vọng có thể dạy miễn phí, hoàn thành ước mơ chơi nhạc cụ của cậu bé này.

Ngày 15/4, Trung tâm âm nhạc và nghệ thuật Trung Hòa đã vui mừng thông báo qua tài khoản facebook rằng họ đã tìm được cậu bé chơi đàn guitar. Được biết nhà trường nơi bé theo học đã nhận ra học sinh của mình nên liên hệ với Trung tâm Trung Hòa.

Hành động lén lút quá dễ thương của bé trai khiến ông chủ tiệm quyết định tìm gặp để dạy guitar miễn phí. (Ảnh: Facebook)

Hành động lén lút quá dễ thương của bé trai khiến ông chủ tiệm quyết định tìm gặp để dạy guitar miễn phí. (Ảnh: Facebook)

Bà ngoại của cậu bé cho biết cậu bé rất thích đi qua tiệm nhạc cụ này và thường dừng lại rất lâu trước cửa tiệm để nhìn ngắm. Tuy nhiên, bà lại sợ đứa cháu hiếu động và nghịch ngợm nếu vào tiệm sẽ làm đổ bể hết đồ đạc nên bà lúc nào cũng cấm cháu mình không được đi vào bên trong. 

Cũng vì lí do này mà nhân lúc bà không để ý, cậu bé đã lén chạy vào tiệm để sờ vào đàn cho thỏa đam mê rồi nhanh chóng chạy đi. Không ngờ hành động lén lút này đã bị ghi hình lại tất cả.

Hôm 17/4, tài khoản từ Trung tâm âm nhạc và nghệ thuật Trung Hòa lại tiếp tục cho đăng tải một bức ảnh khác. Trong ảnh là ông chủ của trung tâm, bé trai và bà ngoại của bé. Theo như thông tin được chia sẻ, cậu bé tuy khá bỡ ngỡ, có chút mắc cỡ nhưng rất vui mừng. Bé trai cùng bà ngoại đã gửi lời cảm ơn đến ông chủ vì món quà tuyệt vời mà bé nhận được.

Bé trai và bà ngoại cùng đến tiệm nhạc cụ hôm 17/4. (Ảnh: Facebook)

Bé trai và bà ngoại cùng đến tiệm nhạc cụ hôm 17/4. (Ảnh: Facebook)

Cư dân mạng cũng đồng loạt chúc mừng cậu bé và không ngớt lời ca ngợi hành động tuyệt vời của ông chủ tiệm.

"Một đứa trẻ yêu âm nhạc chắc chắn là đứa bé tuyệt vời", một bình luận viết.

"Xã hội này sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều nếu như có thêm những người như anh", cư dân mạng cảm thán.

"Tôi có thể gửi tặng bé chiếc ukulele được không? Nhiều năm rồi tôi không chơi và nó còn rất mới", một người tốt bụng khác nói.

(Nguồn: 163)

Hà Nội
82%
28°C
Trung Bình
52 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
26°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 03:25:02 31/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thư Anh / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/thay-cau-be-bo-chay-sau-khi-lam-chuyen-len-lut-trong-tiem-nhac-cu-ong-chu-dang-anh-tim-danh-tinh-va-cai-ket-khien-ai-cung-bat-ngo-222021194204344797.htm