Để lại căn phòng toàn rác là rác, khách thuê trọ cao chạy xa bay không một lời từ biệt khiến chủ nhà chỉ đành lắc đầu ngán ngẩm.

Người thuê nhà ở bẩn - nỗi ác mộng của không biết bao nhiêu chủ cho thuê. Và sự việc lần này xảy ra tại Lật Dương, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), người chủ khi đến thu tiền nhà đã kinh hoàng trước đống rác mình phát hiện được.

Cụ thể, ngày 14/05, Yang Shi đã ghé thăm căn hộ mà mình cho thuê để thu 4 tháng tiền nhà còn nợ. Hôm đó không có ai ở nhà và anh Yang đã dùng chìa khóa dự phòng để vào trong. Ông chủ nhà ngay lập tức kinh hãi bởi đống rác chất đầy khắp căn hộ, hầu như phòng nào cũng ngập tràn rác.

Khoảng 600 chai bia, rượu được tìm thấy trong nhà...

Khoảng 600 chai bia, rượu được tìm thấy trong nhà...

Được biết, người thuê nhà này là một chàng thanh niên 20 tuổi, vừa mất việc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Vì thế nên chủ nhà đã cho phép anh ta ở lại, còn tiền thuê sẽ được trả sau.

Và những gì anh Yang tìm thấy lại đi quá xa sức tưởng tượng. Trong căn hộ như đã nói ở trên, ngập tràn rác thải, hàng ngàn đầu lọc thuốc lá bị vứt trên sàn nhà, tường dính những chất bẩn không rõ là gì. Quần áo thì chất đống trên giường.

Chưa hết, chủ nhà còn phát hiện một "núi" chai bia, rượu các loại, cỡ khoảng 600 cái. Trong khi, đồ nấu ăn như chảo, dao thái thịt, đũa... thì bị vứt trong nhà vệ sinh.

... và hàng ngàn đầu lọc thuốc lá vung vãi khắp nơi.

... và hàng ngàn đầu lọc thuốc lá vung vãi khắp nơi.

Theo lời kể của anh Yang, sau khi gọi nhiều cuộc điện thoại nhưng không có ai bắt máy, anh đã vào bên trong và phát hiện ra đống rác này. Dĩ nhiên là 3000 Nhân dân tệ (Hơn 9 triệu VNĐ) tiền nhà cũng chẳng thu được.

Được biết, vào tháng 3, anh Yang cũng tới đòi tiền nhưng thanh niên kia đã xin khất tới tháng 5, và khi người chủ quay lại thì phát hiện ra sự việc.

"Tôi đã cho thuê nhà nhiều năm nhưng chưa bao giờ gặp trường hợp như thế này." - Yang Shi nói. Nhưng người chủ cũng chẳng buồn giận chàng trai trẻ kia nữa.

"Sự tình đã thành ra như thế rồi thì tôi còn làm được gì hơn. Hi vọng cậu ta sẽ sống tốt và không làm điều tương tự với người khác."

Hà Nội
91%
26°C
Trung Bình
95 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:35:02 20/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nhật Thành (Theo Daily Mail) / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/thanh-nien-that-nghiep-no-tien-tro-mai-khong-tra-chu-nha-den-noi-hoang-hon-khi-thay-phong-ngap-ngua-rac-den-khong-co-ca-loi-di-2202022523323748.htm