Nguyễn Mỹ Anh (17 tuổi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) - đối tượng đập phá xe của người dân trên phố Trường Chinh, vốn đang được tại ngoại vì liên quan đến 2 vụ án gây thương tích.

Nam thanh niên đập phá xe máy của người đi đường sau va chạm giao thông với thai phụ. Ảnh cắt từ clip.

Nam thanh niên đập phá xe máy của người đi đường sau va chạm giao thông với thai phụ. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 26/9, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết Nguyễn Mỹ Anh là thanh niên đập phá xe của người dân xảy ra trưa 24/9 vừa qua.

Mỹ Anh đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hai hành vi Huỷ hoại tài sản và Gây rối trật tự công cộng.

Trước khi gây ra các hành vi trên, trong hồ sơ cảnh sát thể hiện, Mỹ Anh đang bị Công an quận Hai Bà Trưng khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú, do liên quan đến 2 vụ Cố ý gây thương tích.

Ở vụ án do Công an quận Thanh Xuân đang điều tra, nội dung thể hiện, trưa 24/9, Mỹ Anh đi uống nước với nhóm bạn là Trần Gia Bách, Trần Đức An, Nguyễn Thanh Bình đều sinh năm 2003.

Sau đó, 4 thanh niên này đi hai xe máy đến một quán Internet trên đường Tôn Thất Tùng. Khi đến số nhà 181 Trường Chinh (Khương Mai, quận Thanh Xuân) thì Mỹ Anh có điều khiển xe đâm vào người phụ nữ đi xe máy cùng chiều. Hậu quả khiến Mỹ Anh, Bình và người phụ nữ này ngã ra đường.

Sau đó, Mỹ Anh đứng dậy xem Bình có bị thương nặng không thì nghe thấy tiếng người dân hô hoán. Người phụ nữ bị Mỹ Anh đâm phải đang mang thai nên Mỹ Anh có đi đến hỏi han tình hình và vẫy taxi đang lưu thông trên đường.

Khi Mỹ Anh đang ngồi gần người phụ nữ thì có một nam thanh niên đi xe máy nhãn hiệu Honda Vision mang BKS 29H2- 126... (anh D.V.H) đến xem và nói chuyện. Rồi 2 bên xảy ra cãi vã.

Ngay lập tức, Mỹ Anh lấy ra một gậy ba khúc bằng kim loại lao vào vụt liên tiếp 3 phát vào anh H. Đối tượng đi cùng Mỹ Anh đã cầm gạch ném về phía anh H.

Thấy vậy, H. bỏ chạy thì Mỹ Anh lao vào dùng gậy ba khúc đập phá xe máy của anh H. đang dựng sát dải phân cách. Sau đó, An lấy xe chở Mỹ Anh và Bình rời khỏi hiện trường.

Ngay buổi tối, cảnh sát đã triệu tập 4 thanh niên trên và ngày 25/9, Mỹ Anh bị tạm giữ.

Hà Nội
73%
23°C
Kém
108 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
59%
32°C
Trung Bình
58 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 13:55:03 29/10/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Việt Dũng / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/thanh-nien-dap-pha-xe-sau-va-cham-voi-thai-phu-gay-an-khi-dang-tai-ngoai-839528.ldo