Nông dân trên địa bàn huyện Nga Sơn đang bước vào cao điểm vụ thu hoạch dưa hấu. Với giá bán dao động từ 8.500 - 9.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái đã giúp nông dân trồng dưa hấu có thêm nguồn thu nhập đáng kể.

  Video: Dưa hấu được mùa, được giánông dân Nga Sơn phấn khởi

  Trên cánh đồng xã Nga Trung, huyện Nga Sơn, các hộ trồng dưa hấu đang tập trung thuê nhân công tranh thủ thu hoạch dưa chất lên xe kéo về nơi tập kết để kịp bán cho thương lái.'

  Bà Trương Thị Toán (thôn 4, xã Nga Trung) phấn khởi cho biết, năm nay gia đình bà trồng 6 sào dưa hấu. Đầu vụ đã thu hoạch 1,5-1,7 tấn/sào, bán với giá 8.500 đồng/kg. Bà Toán tính sơ bộ khi bán hết 6 sào dưa hấu, trừ chi phí gia đình bà cũng

  Nhiều nông dân trồng dưa hấu tại huyện Nga Sơn đang tất bật thu hoạch các ruộng dưa. Mùa dưa hấu năm nay đầu ra ổn định lại được giánên bà con rất phấn khởi.

  Gia đình ông Đào Trọng Thám năm nay trồng được 10 sào, tới thời điểm này dưa hấu nhà ông cũng đang bắt đầu cho thu hoạch. Ông Thám cho biết, gia đình ông rất phấn khởi vì năm nay dưa hấu rất được mùa, được giá. Nếu so với các loại cây trồng khác như lúa, ngô... thì dưa hấu hiệu quả kinh tế cao gấp từ 2 - 3 lần.

  Được biết, dưa hấu tại Nga Sơn được trồng làm 2 vụ, bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 6 âm lịch, thời gian từ khi xuống giống đến lúc dưa hấu cho thu hoạch khoảng 75 ngày.

  Huyện Nga Sơn nổi tiếng là vùng trồng nhiều dưa hấu của tỉnh Thanh Hóa. Dưa hấu Nga Sơn được thị trường ưa chuộng vì mọng nước, ngọt thanh và chín đều.

  Dưa hấu Nga Sơn được trồng chủ yếu tại các xã: Nga Trung, Nga Yên, Nga An, Nga Thành, Nga Trường... Dưa Nga Sơn nổi tiếng bởi chất lượng ngon, ngọt, được thị trường ưa chuộng.

  Năm nay được thời tiết thuận lợi, dưa được mùa, giá cao nhất trong vòng nhiều vụ gần đây.

  Ngoài bán trong tỉnh, dưa hấu Nga Sơn còn được xuất bán cho thương lái để tiêu thụ tại nhiều tỉnh phía Bắc.

  Thương lái đánh tận xe tải đến ruộng để thu mua dưa hấu cho bà con nông dân.

  Nhiều nông dân tâm sự, lúc đầu mùa trồng cũng lo lắng, vì nhiều nơi gặp khó do ảnh hưởng dịch bệnh. Năm ngoái thương lái thu mua bấp bênh, giá khoảng 4 nghìn đồng/kg, nhưng năm nay mới đầu vụ giá dưa đã cao khoảng 8-9 nghìn đồng/kg.

  Sau khi trừ chi phí thu về khoảng 10 triệu/sào, hiện nhiều ruộng dưa ở Nga Sơn đang vào mùa thu hoạch, những ruộng đã thu hoạch xong đang chuẩn bị canh tác lứa dưa mới.

   Hà Nội
   64%
   30°C
   Trung Bình
   63 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   84%
   28°C
   Trung Bình
   53 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 10:06:02 27/06/2022(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Hoàng Đông / baothanhhoa.vn

   Nguồn: https://baothanhhoa.vn/kinh-te/dua-hau-duoc-mua-duoc-gia-nong-dan-nga-son-phan-khoi/158764.htm