Quân đội Nga tấn công chính xác vào nơi đang diễn ra cuộc họp quan trọng của lực lượng Ukraine. Nhiều người thương vong.

  Ngày 5/11, trang AVP thông tin về vụ tấn công tên lửa của Nga nhằm vào nơi đang diễn ra cuộc họp của các sĩ quan thuộc Lữ đoàn tấn công miền nùi riêng biệt số 128 (Lực lượng Vũ trang Ukraine). Địa điểm diễn ra cuộc họp ở làng Dimitrovo, vùng Zaporozhye. Hình ảnh về vụ tấn công đã được một máy bay không người lái của Nga ghi lại.

  Thế giới - Tên lửa Nga tấn công chính xác, nhiều sĩ quan cao cấp Ukraine thiệt mạng

  Theo AVP, người ta cho rằng có khoảng 50 quân nhân Ukraine, bao gồm cả các sĩ quan cấp cao của Lữ đoàn đã thiệt mạng do vụ tấn công. Số người bị thương được cho là 18. Được biết, trong số những người thiệt mạng có chỉ huy Lữ đoàn và Phó sư đoàn trưởng.

  Bộ Quốc phòng Ukraine thừa nhận về một cuộc tấn công tên lửa nhưng con số thương vong đưa ra ít hơn đáng kể so với thông tin từ các nguồn không chính thức cung cấp.

  Thế giới - Tên lửa Nga tấn công chính xác, nhiều sĩ quan cao cấp Ukraine thiệt mạng (Hình 2).

  Trên các mặt trận, chiến sự vẫn diễn ra ác liệt, các bên tham chiến không ngừng nỗ lực tiến hành các cuộc tấn công vào khu vực hậu phương của nhau. Quân đội Nga vẫn duy trì lợi thế đáng kể về khả năng tấn công chính xác và liên tục phá huỷ nhiều cơ sở hạ tầng quân sự trên khắp Ukraine, bao gồm cả các cơ sở công nghiệp phục vụ nhu cầu của quân đội.

  Đêm 3/11, Nga tấn công nhiều mục tiêu trên khắp Ukraine. Khoảng 40 máy bay không người lái cũng như nhiều tên lửa khác nhau được cho là đã sử dụng trong cuộc tấn công.

  Theo truyền thông, các vụ nổ vang lên ở Starokonstantinov, Kharkiv, Krivoy Rog, Vinnitsa và Kropyvnytskyi. Chính quyền khu vực Lviv và Odessa xác nhận thiệt hại đối với một số cơ sở hạ tầng quan trọng trong các tấn công ban đêm.

  Tại Kharkiv, máy bay không người lái Geranium của Nga đã tấn công một tòa nhà, nơi mà theo báo cáo sơ bộ, có lính đánh thuê nước ngoài trú ngụ.

  Trong những ngày gần đây, lực lượng Nga đã gây thiệt hại đáng kể cho các cơ sở quân sự trên khắp Ukraine. Máy bay không người lái của Nga tấn công các mục tiêu ở vùng Poltava, trong đó có nhà máy lọc dầu Kremenchug, nơi cung cấp nhiên liệu cho lực lượng Ukraine. Theo chính quyền Ukraine, nhà máy bị hư hại nặng nề và đã ngừng hoạt động.

  Một mục tiêu khác bị tấn công trong những ngày gần đây là sân bay Mirgorod. Đây là nơi các máy bay mang tên lửa hành trình Storm Shadow cất cánh và thực hiện tấn công nhiều vị trí của Nga.

   Hà Nội
   70%
   16°C
   Trung Bình
   85 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   74%
   29°C
   Trung Bình
   63 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 19:30:03 01/12/2023(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   HOÀ AN (Theo SF, AVP) / nguoiduatin.vn

   Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ten-lua-nga-tan-cong-chinh-xac-si-quan-cao-cap-ukraine-thiet-mang-a634420.html