Tàu hàng chở container bất ngờ va vào tĩnh không thông thuyền cầu Phước Khánh nối huyện Cần Giờ (TP.HCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) làm đổ sập cẩu thi công của công trình này.

Chiều 21/2, Cảng vụ hàng hải TP.HCM cho biết sự cố tàu chở container va vào trụ khoang thông thuyền của cầu Phước Khánh (nối huyện Cần Giờ của TP.HCM và huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai) xảy ra vào sáng cùng ngày.

Lúc 6h, tàu hàng Phúc Khánh dài 132 m có trọng tải 8.239 tấn chở 357 container rời cảng Bến Nghé đi Hải Phòng. Theo tường trình của thuyền trưởng, trong quá trình tàu di chuyển theo tuyến luồng Sài Gòn - Vũng Tàu, tàu này gặp trục trặc máy khiến động cơ ngừng hoạt động rồi va vào khoang thông thuyền của cầu Phước Khánh.

Cẩu thi công bị đổ sập làm biến dạng các container trên tàu. Ảnh: Phan Doãn/Báo Giao Thông.

Cẩu thi công bị đổ sập làm biến dạng các container trên tàu. Ảnh: Phan Doãn/Báo Giao Thông.

Vụ việc không gây thương vong về người nhưng làm 4 container rơi khỏi tàu hàng, trong đó 3 container đã được đưa vào bờ, container còn lại chìm dưới sông chờ trục vớt. Kết cấu của trụ khoang thông thuyền cầu Phước Khánh đang được giám định.

Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cho biết đã điều động lực lượng, phương tiện hỗ trợ rà soát và xử lý. Đồng thời các container cũng được đưa đến vị trí an toàn.

Cầu Phước Khánh khởi công ngày 18/7/2015, có vai trò kết nối giao thông miền Tây và Đông Nam Bộ mà không phải đi qua trung tâm TP.HCM. Dự án thuộc gói thầu J3, một trong 11 gói thầu xây lắp thuộc dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành. Cầu được thiết kế là cầu dây văng cao nhất nước, tĩnh không 55 m, thuận tiện cho luồng hàng hải tàu biển cập cảng TP.HCM.

Vị trí cầu Phước Khánh. Đồ họa: Nhân Lê.

Vị trí cầu Phước Khánh. Đồ họa: Nhân Lê.

Hà Nội
78%
25°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
40%
33°C
Trung Bình
72 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 18:10:02 09/03/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thư Trần / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/tau-cho-container-tong-sap-cau-thi-cong-cau-phuoc-khanh-post1185912.html