Ông Châu Khêl đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn dưới cống thoát nước dẫn đến tử vong, nên được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng bằng khen cùng tiền thưởng cho gia đình ông.

Ngày 24/10, thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có quyết định tặng bằng khen cho ông Châu Khêl (36 tuổi; ngụ ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) vì đã có thành tích xuất sắc dũng cảm cứu người. Mức thưởng đặc cách là 5 triệu đồng. Ông Khêl là người không ngại nguy hiểm cứu người bị nạn dưới cống thoát nước dẫn đến tử vong tại khu vực chợ nông sản - thực phẩm phường 3 (TP Bạc Liêu).

Bà Hol cùng 3 con là Châu Khiêm, Châu Khêm và Châu Thị Bé Tuyền.

Bà Hol cùng 3 con là Châu Khiêm, Châu Khêm và Châu Thị Bé Tuyền.

Trước đó, vào sáng 23/10, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, TP Bạc Liêu và xã Vĩnh Trạch Đông đến thăm hỏi, động viên đối với gia đình ông Khêl, đồng thời biểu dương hành động tốt đẹp cứu người của ông Khêl. Tại buổi thăm hỏi, Bí thư Tỉnh ủy yêu Sở LĐ-TB-XH, TP Bạc Liêu và xã Vĩnh Trạch Đông tạo mọi điều kiện giúp đỡ vợ và con ông Khêl. Bên cạnh đó, xuất nguồn quỹ bảo trợ trẻ em hỗ trợ các con ông Khêl để tiếp tục đến trường.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 18 giờ ngày 21-10, ông La Văn Thuận (ngụ khóm 3, Phường 3, TP Bạc Liêu) được Ban Quản lý chợ nông sản - thực phẩm phường 3 thuê thông cống định kỳ hoặc mỗi khi gặp sự cố nghẹt cống. Khi ông Thuận trèo xuống cống (độ sâu hơn 3m) thì gặp sự cố nên la lên để nhờ người ứng cứu.

Lúc này, ông Khêl đang bán cá ở chợ này chạy đến cứu. Tuy nhiên, khi cứu được nạn nhân lên, thì ông Khêl bị trượt chân ngã xuống cống thoát nước. Mặc dù được mọi người xung quanh chợ phát hiện, la lên cầu cứu, nhưng ông Khêl không qua khỏi. Còn ông Thuận được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cấp cứu hiện đã qua cơn nguy kịch.

Ông Khêl ra đi, để lại người vợ là bà Huỳnh Thị Kim Hol (36 tuổi; hiện đang bệnh tim) cùng 3 đứa con thơ dại là Châu Khiêm (13 tuổi, học lớp 7), Châu Khêm (12 tuổi, học lớp 6) và Châu Thị Bé Tuyền (6 tuổi, học lớp 1).

Hà Nội
68%
19°C
Xấu
186 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
65%
28°C
Trung Bình
73 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 22:35:02 02/12/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Phúc Nguyên / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/ban-doc/tang-bang-khen-cho-tieu-thuong-tu-vong-vi-cuu-nguoi-duoi-cong-thoat-nuoc-20201024150701216.htm