Trường THCS Trần Phú (Hà Nội) đã tạm đình chỉ thầy giáo dạy Toán bị phụ huynh tố dâm ô hàng loạt học sinh nam.

Chiều 11/4, Trường THCS Trần Phú (Hà Nội) gặp mặt báo chí, thông tin vụ thầy giáo dạy Toán ở trường này bị phụ huynh tố có hành vi sàm sỡ nhiều học sinh nam.

Bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú thông tin báo chí. Ảnh: Hải Nam.

Bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú thông tin báo chí. Ảnh: Hải Nam.

Tại buổi làm việc, bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú cho biết đã tạm đình chỉ 3 ngày (bắt đầu từ 11/4) đối với thầy giáo dạy Toán bị tố sàm sỡ 7 học sinh nam.

Theo bà Anh, 10h ngày 10/4, nhà trường nhận được thông tin từ một phụ huynh phản ánh việc thầy giáo dạy Toán trêu đùa quá mức đối với các học sinh nam. Vị phụ huynh đó đề nghị nhà trường kiểm tra lại thông tin.

Sau đó, thông tin tố giáo viên dâm ô nhanh chóng xuất hiện trên mạng. Đến chiều 10/4, Công an quận Hoàng Mai đã vào cuộc để làm rõ.

"Về phía nhà trường, chúng tôi có quan điểm không bao che cho hành vi sai phạm. Nếu có sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm", nữ lãnh đạo nhà trường chia sẻ.

Trả lời câu hỏi của Zing.vn, bà Anh cho hay, 7 nam sinh được cho là nạn nhân vụ tố cáo vẫn đi học bình thường, tâm lý các em không có gì bất thường.

Họ nằm trong đội tuyển được bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán. Việc bồi dưỡng hoàn toàn miễn phí, lớp bồi dưỡng diễn ra ngay tại trường vào các buổi chiều.

Bà hiệu trưởng nói, thầy giáo bị tố cáo sinh năm 1975, có vợ và 2 con trai. Thầy về công tác tại trường hơn 20 năm. Từ đó đến nay, thầy được đánh giá là một cán bộ có chuyên môn cao và uy tín, được đồng nghiệp tin yêu.

Sau 20 phút thông tin, bà Thu Anh kết thúc buổi làm việc. Nữ hiệu trưởng đã từ chối trả lời mọi câu hỏi của phóng viên.

Trước khi kết thúc, bà Anh khẳng định "sự việc đó là không có thật".

Bên trong mái trường nơi xảy ra vụ lùm xùm. Ảnh: Hải Nam.

Bên trong mái trường nơi xảy ra vụ lùm xùm. Ảnh: Hải Nam.

Trước đó, ngày 10/4, Bộ GD&ĐT có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, chỉ đạo khẩn trương xác minh, báo cáo vụ việc.

Trong công văn, Bộ yêu cầu không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và kiên quyết đưa ra khỏi ngành trường hợp vi phạm đạo đức nghiêm trọng, theo quy định của pháp luật.

Vụ việc xôn xao ngày 10/4 khi một phụ huynh ở quận Hoàng Mai phản ánh con trai của chị cùng 6 nam sinh khác bị thầy giáo ôn luyện Toán học sinh giỏi dâm ô nhiều tháng.

Thầy giáo này được cho thường xuyên sờ bộ phận sinh dục của các nam sinh. Hành vi sàm sỡ có khi kéo dài tới hàng chục phút.


Hà Nội
100%
19°C
Xấu
160 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
23°C
Xấu
153 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài

Cập nhật lúc 07:30:02 25/02/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Lam - Hải Nam / Tri Thức Trực Tuyến