Lãnh đạo phường Lộc Sơn và Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Bảo Lộc đã cho người dân đi từ vùng dịch về cách ly tại nhà, làm trái quy định của tỉnh và làm lây lan dịch bệnh COVID-19. Liên quan đến vi phạm, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ để xem xét vi phạm.

Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng. Ảnh: Bảo Lâm.

Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng. Ảnh: Bảo Lâm.

Chiều 3/8, ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, cho biết hai lãnh đạo phường Lộc Sơn và Giám đốc Trung tâm y tế Thành phố Bảo Lộc vừa bị tạm đình chỉ công tác do để xảy ra vi phạm trong công tác chống dịch bệnh COVID-19.

Ba cán bộ này bao gồm: Ông Phan Sĩ Long, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Bảo Lộc; ông Lê Minh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn và ông Nguyễn Nhị Đoài, Bí thư Đảng ủy phường Lộc Sơn. Những người này lần lượt bị Sở Y tế Lâm Đồng, UBND và Thành ủy thành phố Bảo Lộc ban hành quyết định đình chỉ công tác 15 ngày.

Hiện nay, ông Đào Thành Trung, Phó giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, được phân công thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại địa bàn thành phố Bảo Lộc thay ông Long bị đình chỉ công tác 15 ngày.

Liên quan đến sự việc này, Báo Lao động phán ảnh, vào ngày 25/7, lãnh đạo UBND phường Lộc Sơn đã ký quyết định cho gia đình chị N.T.A.H cùng chồng và con nhỏ đi từ vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh trở về được cách ly tại nhà mẹ đẻ chị H; trong khi quy định UBND tỉnh Lâm Đồng đối với những trường hợp này phải thực hiện cách ly tập trung.

Chiều 31/7, Trung tâm Y tế thành phố Bảo Lộc đã lấy mẫu gộp của 3 người trong gia đình chị H. để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Sáng 1/8, mẫu gộp của gia đình anh H. cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, Trung tâm Y tế thành phố Bảo Lộc đã tiến hành lấy mẫu riêng biệt cả 3 người trong gia đình chị H. để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Kết quả 3 người này đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đối với 2 người còn lại trong gia đình mẹ vợ chị H. thì 1 người cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, UBND thành phố Bảo Lộc đã chỉ đạo các ngành chức tiến hành lập chốt phong tỏa tuyến đường Lam Sơn nằm trong phạm vi Tổ dân phố 6, phường Lộc Sơn. Liên quan đến chùm ca bệnh này, ngành y tế địa phương đã truy vết được 5 F1 và 18 F2.

Hà Nội
86%
25°C
Xấu
152 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
74 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 06:45:02 29/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Phan Tuấn / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/tam-dinh-chi-cong-tac-3-can-bo-o-lam-dong-vi-vi-pham-phong-chong-dich-937826.ldo