Phạm Duy Anh được thuê từ 1 người bí ẩn để chở nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Hà Nội vào TP.HCM với tiền công rất lớn.

Tài xế nhận số tiền lớn thế nào để chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép?

Ngày 8/6, Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Duy Anh (SN 1985, trú tỉnh Phú Thọ) về tội tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Theo điều tra, Anh là tài xế làm việc tự do tại Hà Nội và được 1 người đàn ông bí ẩn thuê chở nhóm khách người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM. Số tiền công mà Anh được thuê là 27 triệu đồng.

Anh đồng ý và dùng xe ô tô cá nhân mang BKS 19A-347.79 chở 3 người có quốc tịch Trung Quốc là Li Chao, Kong De Meng và Li Jia Sheng từ Hà Nội vào TP.HCM.

Ngày 7/5, xe của Anh lưu thông trên Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Xuân Phương (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) thì bị lực lượng CSGT Công an Phú Yên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Lực lượng CSGT phát hiện trên xe chở 3 người quốc tịch Trung Quốc là Li Chao, Kong De Meng và Li Jia Sheng, cả ba người đều không xuất trình được các giấy tờ cần thiết.

Làm việc với cơ quan điều tra, Phạm Duy Anh khai nhận các hành vi phạm tội của mình.

Công an tỉnh Phú Yên cũng tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 đối tượng có quốc tịch Trung Quốc là Li Chao, Kong De Meng và Li Jia Sheng về hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đồng thời trao trả 3 người này cho lực lượng chức năng Trung Quốc tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) theo quy định.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 11:54:02 28/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ngọc Bảo / Doanh nghiệp & Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tai-xe-nhan-so-tien-lon-the-nao-de-cho-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-161210806082444770.htm