Nam tài xế luồng xanh đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại trường Tiểu học Thịnh Liệt (phường Hoàng Mai, Hà Nội) có biểu hiện sốt, được lực lượng chức năng yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm nhưng tự ý bỏ về.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ tại chốt cửa ngõ Thủ đô. Ảnh: LĐ

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ tại chốt cửa ngõ Thủ đô. Ảnh: LĐ 

Chiều 16/9, trao đổi với Lao Động, ông Đào Bá Tuệ - Trưởng Trạm y tế phường Thịnh Liệt cho biết, qua check camera, cơ quan chức năng xác định có 10 người xếp hàng trong đợi tiêm chủng cùng tài xế lái xe luồng xanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đến điểm tiêm tại trường Tiểu học Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), khung giờ từ 13h đến 15h10 phút ngày 14/9.

Theo Trưởng Trạm y tế phường Thịnh Liệt, tính đến hiện tại, đơn vị đã truy vết được 6/10 người đến điểm tiêm trên liên quan đến tài xế dương tính.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục triển khai truy vết và yêu cầu những trường hợp liên quan khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm.

 Thời gian qua, Hà Nội đẩy mạnh triển khai tiêm chủng vaccine diện rộng cho người dân Thủ đô. Ảnh: TG

 Thời gian qua, Hà Nội đẩy mạnh triển khai tiêm chủng vaccine diện rộng cho người dân Thủ đô. Ảnh: TG 

Lãnh đạo UBND phường Thịnh Liệt thông tin, chiều 14/9, tại nơi tiêm chủng ở trường Tiểu học Thịnh Liệt có khoảng 447 người, hiện phường đang gọi trực tiếp cho họ để truy vết và yêu cầu khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm.

Đáng chú ý, tài xế P.Đ.M. là lái xe luồng xanh thuộc một công ty trên đường Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội). Ngày 14/9, tài xế này được công ty phát phiếu đi xét nghiệm và tiêm phòng vaccine nên đã đến điểm tiêm chủng tại trường Tiểu học Thịnh Liệt.

Theo kết quả khám sàng lọc, nam tài xế được đo nhiệt độ trước khi tiêm, khoảng 38 độ C, cao hơn mức quy định. Lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế M. lấy mẫu xét nghiệm và ngồi nghỉ, sau đó đo lại thân nhiệt. Tuy nhiên, người này đã tự ý ra về, sau đó di chuyển lên tỉnh Lào Cai và đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội
51%
11°C
Xấu
170 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
78%
22°C
Trung Bình
65 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 04:45:02 03/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tùng Giang / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/tai-xe-mac-covid-19-tu-y-roi-diem-tiem-vaccine-du-duoc-yeu-cau-xet-nghiem-954343.ldo