Trong lúc bị tổ công tác lập biên bản xử phạt vi phạm nồng độ cồn, nam tài xế tên T.N.D. (32 tuổi, quê Đắk Lắk) liên tục gọi điện thoại nhờ người can thiệp CSGT bỏ qua lỗi vi phạm.

Đội CSGT - trật tự Công an thành phố Thủ Đức (TP.HCM) đang lập hồ sơ xử lý nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông trên địa bàn.

Khuya 27/6, tổ công tác Đội CSGT - trật tự Công an TP Thủ Đức lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường Song Hành xa lộ Hà Nội, đoạn qua phường Thảo Điền.

CSGT kiem tra nong do con anh 1

Tài xế tên T. bị CSGT lập biên bản khi trên đường đi nhậu về nhà. Ảnh: A.H.

Sau 2 giờ kiểm tra, gần 10 tài xế trên đường đi nhậu về trong đêm bị CSGT kiểm tra lập biên bản.

Lúc 22h, hai nam thanh niên lái xe máy không gắn biển số, biểu hiện say xỉn lưu thông trên đường Song Hành xa lộ Hà Nội bị CSGT ra hiệu dừng phương tiện. Thấy tổ công tác, tài xế này lạng lách xe định bỏ chạy nhưng bị CSGT chặn lại.

Qua kiểm tra, tài xế T.V.T. (28 tuổi, quê Quảng Bình) có nồng độ cồn mức 0,269 mg/l khí thở. Người này bị CSGT phạt 4,5 triệu đồng, tước bằng lái 17 tháng.

Bên cạnh đó, anh T.N.D. (32 tuổi, quê Đắk Lắk) lái xe máy tốc độ qua khu vực bị CSGT dừng xe. Tuy nhiên, nam tài xế này liên tục tránh né, không chịu đo nồng độ cồn. Nam tài xế liên tục gọi điện thoại nhờ người can thiệp CSGT nhưng bị tổ công tác từ chối.

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện tài xế D. có nồng độ cồn mức 0,721 mg/l khí thở, bị phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng. CSGT yêu cầu người này nhiều lần mới chấp nhận ký biên bản.

"Nhà nghèo, tôi không có tiền để đi xe ôm. Tôi đồng ý là có uống bia nhưng vẫn đủ tỉnh táo để lái xe về. Tôi có người quen, tại sao CSGT không chịu nghe điện thoại di động", D. trình bày.

CSGT kiem tra nong do con anh 2

Ông L. tự xưng là thanh tra Chính phủ nhưng không xuất trình được giấy tờ. Ảnh: A.H.

Cùng lúc, tài xế L.Đ.L. (43 tuổi, quê Hà Nội) lái xe máy có biểu hiện say xỉn cũng bị CSGT dừng xe. Người này không xuất trình được giấy tờ xe và bằng lái.

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện tài xế này có nồng độ cồn mức 0,121mg/ l khí thở. Trong lúc CSGT lập biên bản, ông L. xưng là thanh tra Chính phủ nhưng không xuất trình được giấy tờ.

Trong đêm, nhiều tài xế khác cũng bị CSGT kiểm tra có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/l khí thở bị CSGT lập biên bản, tạm giữ xe.

Đi nhậu trong đêm, nhiều tài xế bị CSGT TP.HCM tạm giữ xe

 

Hà Nội
74%
15°C
Kém
127 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Kém
134 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:39:02 10/12/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

An Huy / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/tai-xe-goi-dien-can-thiep-csgt-khi-bi-kiem-tra-nong-do-con-post1330581.html