Nơi này chính là làng Đinh Ốc Lĩnh (Trung Quốc). Ngôi làng gây chú ý bởi sự biến mất kỳ lạ của muỗi sau gần 1 thế kỷ dù xung quanh là ao hồ, cây cối trùng điệp.

Làng Đinh Ốc Lĩnh (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) nằm trên một ngọn đồi, ở độ cao 700m so với mực nước biển, đây là nơi sinh sống của người dân tộc thiểu số Khách Gia (Hakka).

Cũng giống như nhiều ngôi làng khác, quang cảnh quanh làng Đinh Ốc Lĩnh đều là cây cối xanh tươi. Những ngôi nhà không xây bằng xi măng, thay vào đó chúng được xây bằng đá màu vàng, ngay cả bậc cầu thang cũng được làm từ đá. Không khí trong ngôi làng rất trong lành, mát mẻ và yên tĩnh.

Đời sống - Sự thật về ngôi làng kỳ bí hơn 100 năm chưa hề có muỗi sinh sống

Sự vắng bóng của muỗi đã khiến nơi đây trở thành ngôi làng kỳ bí nhất Trung Quốc (Ảnh: Sohu)

Tất nhiên, trong làng cũng không thể những cái ao, vũng nước tù đọng. Nhưng ngạc nhiên là dù đây là điều kiện phù hợp để muỗi sinh con đẻ cái nhưng ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh không hề có bóng dáng của muỗi. Khoa học hiện nay vẫn chưa lý giải được vì sao lại có hiện tượng này.

Đời sống - Sự thật về ngôi làng kỳ bí hơn 100 năm chưa hề có muỗi sinh sống (Hình 2).

Hầu hết dân làng đều tin rằng hiện tượng này liên quan đến hòn đá hình con cóc mà một số người tôn thờ ở đây. (Ảnh: Sohu)

Hòn đá được cho là đại diện của Thần Cóc. Muỗi không xuất hiện bởi miệng cóc hướng về ngôi làng và ăn sạch chúng. Lời giải thích phổ biến khác được đưa ra gắn liền với thói quen thu gom rác thải của người dân địa phương và chôn nó trên sườn đồi gần ngôi làng. Một số người cho rằng điều này giúp nơi đây không còn muỗi.

Dù thế, mọi lời giải thích đưa ra lý giải về hiện tượng muỗi biến mất đều không đủ căn cứ khoa học và sức thuyết phục. Do đó, người dân địa phương hy vọng các chuyên gia có thể sớm đưa ra câu trả lời cho bí ẩn này.

Đời sống - Sự thật về ngôi làng kỳ bí hơn 100 năm chưa hề có muỗi sinh sống (Hình 3).

Mặc dù được bao quanh bởi ao hồ, cây cối rậm rạp nhưng ngôi làng không hề có muỗi. Ảnh: News.chinaxiaokang.

Cũng chính việc, muỗi bỗng biến mất không có dấu vết đã khiến nơi đây trở thành một trong những ngôi làng bí ẩn nhất Trung Quốc. Vào năm 2016, khi tờ People's Daily đưa tin về bí ẩn không có muỗi này, ngôi làng trở thành điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Phúc Kiến.

Du khách tới đây hầu hết với mục đích kiểm chứng sự không tồn tại một cách kỳ lạ của muỗi trong ngôi làng. Ngoài ra, ngôi làng cũng là nơi để tận hưởng không gian trong lành, yên tĩnh, thanh bình.

 

Hà Nội
48%
32°C
Trung Bình
76 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
30°C
Tốt
49 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 12:39:02 07/06/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lam Anh (T/h theo Zing, VTC News) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/su-that-ve-ngoi-lang-ky-bi-hon-100-nam-chua-he-co-muoi-sinh-song-a606721.html