Ngay khu vực chánh điện thờ các vị Phật, nhiều bảng thông báo được ghi với nội dung "Chùa nhận các loại thịt động vật heo, cá…", kể cả thịt chó, cá sấu, hổ, sư tử khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Nhiều ngày qua mạng xã hội xôn xao trước sự việc một ngôi chùa nhận thịt sống ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM tiếp nhận các loại thịt động vật: Heo, cá, gà, vịt; thịt bò, trâu, dê, chó, cá sấu, hổ, sư tử, rùa...

Thông tin về ngôi chùa kỳ lạ nói trên đã gây nhiều ý kiến trái chiều, Đa số ý kiến đều cho rằng người "tu hành" tại ngôi chùa này chắc chắn không phải tu sĩ của Phật giáo hoặc không bình thường.

"Ngôi chùa" kỳ lạ ở vùng quê

Su that ve

Bên trong chùa chỉ có một phụ nữ lớn tuổi, mặc y áo, đội mũ… của người tu hành. Người phụ nữ này cho biết trụ trì chùa Đại đức Thích Tâm Phúc, là con trai của bà. Tuy nhiên, người phụ này thông tin rằng thầy Phúc đã đi công tác nước ngoài, nhiều tháng sau mới về.

Điều này cũng được những người dân sống xung quanh ngôi chùa xác nhận, cũng như bày tỏ sự "khó hiểu" về thầy trụ trì trong việc tu hành tại chùa.

"Mấy ngày qua, thông tin chùa nhận thịt chó, cá sấu, hổ… xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Ngày nào cũng có rất đông các Youtuber khắp nơi về đây quay phim, phỏng vấn người trong chùa cũng như người dân xung quanh", một người dân ấp Láng Cát chia sẻ.

Sự thật về "Thích Tâm Phúc"

Thông tin với PV Kiến Thức, Thượng toạ Thích Chân Tính cho biết, trước đây Nguyễn Minh Phúc (ngụ xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi) đến xin ở lại chùa để có điều kiện theo học đại học. Xét thấy hoàn cảnh của thanh niên này nghèo khó nên trụ trì chùa đã nhận nuôi Phúc ăn học, đặt pháp danh là Tịnh Phúc.

"Tuy nhiên sau đó, chúng tôi được biết người này vẫn tiếp tục phong mình Đại đức Thích Tâm Phúc, trụ trì chùa Hoằng Pháp Trung ương. Ngoài ra, người này còn thông tin rằng từng xuất gia tại chùa Hoằng Pháp là sai sự thật. Việc sai phạm như thế nào thì chính quyền, giáo hội Phật giáo mới có thẩm quyền làm rõ, xử lý", Thượng toạ Thích Chân Tính chia sẻ.

Liên quan đến việc người tu hành và ngay tại cửa Phật lại thông tin nhận tất cả các loại thịt động vật chó, hổ, sư tử…, Thượng toạ Thích Chân Tính khẳng định: "Người không bình thường không ai làm như vậy; đã làm như vậy là người không bình thường".

Hà Nội
100%
22°C
Trung Bình
74US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
26°C
Trung Bình
61US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:00:04 09/03/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Vũ Sơn / Kiến Thức

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/su-that-ve-ngoi-chua-nhan-thit-song-cho-ho-su-tu-o-sai-gon-1478524.html