Lúc ôtô phóng đi, cậu bé vừa khóc vừa nhoài người ném cọc tiền để bà nhặt. Hành động ấy không những không bị chê trách mà còn khiến nhiều người xúc động.

Hình ảnh cậu bé khóc lóc ngồi trong ôtô tạm biệt ông bà và sau đó ném tiền qua cửa kính khi chiếc xe phóng đi xảy ra ở thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Hình ảnh cậu bé khóc lóc tạm biệt ông bà.

Hình ảnh cậu bé khóc lóc tạm biệt ông bà.

Cụ thể trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh, nhiều cha mẹ ở Trung Quốc đã đưa con cái về quê để thăm ông bà và nghỉ ngơi. Cậu bé mặc áo vàng trong clip cũng như vậy. Tuy nhiên, vào ngày 6/10, khi thời gian nghỉ lễ kết thúc và phải trở về nhà, cậu bé lại không nỡ chia tay với ông bà.

Lúc chia tay, cậu bé đang ngồi trên xe, vừa khóc vừa vẫy tay chào tạm biệt vì không muốn chia tay bà ngoại. Bà đứng ở dưới giơ tay tiễn cháu cũng nước mắt nhạt nhòa. Lúc ôtô phóng đi, cậu bé bất ngờ có hành động ném lại tiền qua cửa kính ôtô, khiến bà ngoại phải chạy theo nhặt.

Clip: Cậu bé ném tiền qua cửa kính ôtô để người bà cúi nhặt.

Người quay clip tiết lộ bé trai 10 tuổi và nhỏ tuổi nhất, ương bướng nhất nhà nhưng lại sống cực tình cảm, thường khóc mỗi khi phải chia tay ông bà ở quê.

Cậu bé hiểu ông bà kiếm tiền vô cùng vất vả nên mỗi lần được cho tiền tiêu vặt, cậu chỉ miễn cưỡng nhận. Khi ngồi trên xe chuẩn bị rời đi, cậu bé ném trả lại số tiền để ông bà chi tiêu. Đoạn clip sau đó ghi lại cảnh người bà đứng ở cửa và lấy tay lau nước mắt vì nhớ con cháu.

Người bà chạy theo sau để nhặt tiền mà cháu vừa ném đi.

Người bà chạy theo sau để nhặt tiền mà cháu vừa ném đi.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, mọi người đều dành lời khen ngợi cho tấm lòng hiếu thảo của cậu bé, số khác lại bồi hồi nhớ về ông bà của mình. 

'Ông bà đều thế thôi, chẳng dám tiêu 1 đồng cho mình nhưng khi thấy con cháu về đều cố nhét một ít cho'.

'Mình về quê cũng hay được ông bà cho tiền lắm, hồi nhỏ chưa biết thì cầm thấy vui vì có tiền mua quà. Sau lớn lên toàn không dám nhận'.

'Bé mới 10 tuổi mà hiểu chuyện thật, chứ mình lớn mới biết ông bà thương con cháu thế nào, nên khi về quê được ông bà dúi cho tiền mà không dám nhận luôn'.

Hà Nội
38%
22°C
Kém
141 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
54%
28°C
Trung Bình
60 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 17:39:02 05/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Vy Vy / Đất Việt

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/cau-be-meu-mao-nem-tien-tu-trong-o-to-de-ba-nhat-tuong-la-hon-nhung-cau-chuyen-phia-sau-gay-xuc-dong-2248940.html