Các fan bóng đá Việt Nam cũng không ít lần phải chứng kiến các cầu thủ đang thi đấu ở V-League bất tỉnh trên sân.

Thông tin tiền vệ người Đan Mạch - Eriksen đột quỵ trên sân trong trận đấu với Phần Lan đêm qua đang tràn trên khắp các mặt báo quốc tế cũng như trong nước. Rất may là cầu thủ 29 tuổi đã qua cơn nguy kịch nên người hâm mộ có thể yên tâm phần nào.

"SỐC", đó là cảm giác của người hâm mộ khi chứng kiến Eriksen đổ gục trên sân dù không có va chạm nào với đối thủ. Còn đối với fan bóng đá Việt Nam, hình ảnh của Eriksen gợi lại những ký ức đầy ám ảnh về những tình huống tương tự từng xảy ra ngay trên sân cỏ V-League.

Thiện Đức suýt nuốt lưỡi nếu trọng tài Duy Lân không nhanh trí

Thiện Đức suýt nuốt lưỡi nếu trọng tài Duy Lân không nhanh trí

Vào ngày 5/5/2019, trận đấu trên sân Gò Đậu giữa Bình Dương và Hà Nội FC đã xảy ra va chạm rất mạnh giữa Thiện Đức (Bình Dương) và Pape Omarr (Hà Nội FC).

Pha va chạm mạnh đến mức Thiện Đức bất tỉnh. Nhưng may cho Thiện Đức là trọng tài chính Ngô Duy Lân đã nhanh trí dùng tay cho vào miệng của anh để ngăn cầu thủ của Bình Dương nuốt lưỡi trong vô thức khi chờ các nhân viên y tế vào sơ cứu.

Sau đó theo thông báo của các bác sỹ, Thiện Đức bị thủng phần mềm thái dương bên phải, móp một bên thái dương. Dù chấn thương rất nặng, nhưng may cho Thiện Đức là anh không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Sau sự việc của Thiện Đức gần 1 năm, một pha va chạm không kém phần kinh hoàng khác xảy ra ở trận Hoàng Anh Gia Lai tiếp Sài Gòn FC vào ngày 18/6/2020 thuộc vòng 5 V-League.

Tình huống va chạm xảy đến từ quả phạt góc của đội bóng phố Núi, trung vệ Memovic của chủ nhà bật cao va chạm với thủ môn Văn Phong và hậu vệ Huỳnh Tấn Tài khiến 2 cầu thủ đội khách bị đau.

Tấn Tài bị choáng và cũng suýt nuốt lưỡi

Tấn Tài bị choáng và cũng suýt nuốt lưỡi

Tấn Tài bị đau, choáng và suýt nuốt lưỡi, nhưng may cho anh là được các đồng đội và nhân viên y tế kịp thời sơ cứu nên anh đã tỉnh lại và có thể tiếp tục thi đấu. Thủ môn Văn Phong cũng phải nhờ tới sự chăm sóc của các bác sỹ.

Va chạm, chấn thương hay đột quỵ không trừ bất cứ ai. Vì thế, hi vọng các cầu thủ ngoài việc được kiểm tra sức khoẻ thường xuyên, tránh những va chạm không cần thiết cũng nên được coi là một "tôn chỉ" để giảm thiểu những rủi ro trên sân.

Hà Nội
84%
27°C
Xấu
160 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 03:50:02 29/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hà Lâm / Nhịp Sống Việt

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/su-co-eriksen-nuoc-mat-euro-goi-nho-ky-uc-kinh-hoang-ve-nhung-lan-cau-thu-viet-suyt-nuot-luoi-cham-cua-tu-ngay-tren-san-co-v-league-222021136131914260.htm