Cựu danh thủ Xavi Hernandez tin rằng, Raheem Sterling là cầu thủ có đầy đủ phẩm chất để nối bước Lionel Messi trở thành ngôi sao xuất sắc nhất thế giới trong tương lai.

Sterling là ngôi sao hội đủ tố chất để kế vị Messi

Raheem Sterling hiện là một trong những cầu thủ chạy cánh xuất sắc nhất thế giới. Anh đã ghi 25 bàn trên mọi đấu trường ở mùa giải 2018/19 và bây giờ đang có 6 lần lập công trong mùa 2019/20. 

Theo đánh giá của Xavi, Sterling đang trên đường trở thành cầu thủ hay nhất thế giới nhờ được dẫn dắt bởi ông thầy Pep Guardiola: "Messi và Ronaldo đã thống trị các giải thưởng cá nhân trong nhiều năm qua (mỗi người giành 5 Quả bóng Vàng). Do đó, thật khó để nhớ về quãng thời gian trước đó.

Đối với tôi, Messi luôn là người xuất sắc nhất dù lúc này, cả 2 người họ vẫn đang thi đấu với đẳng cấp cao nhất. Nhưng chắc chắn sẽ đến một ngày, họ phải treo giày. 

Lúc đó, bạn sẽ nhìn vào những cầu thủ trẻ đủ sức thay thế họ trong tương lai. Bạn sẽ nghĩ về Neymar, Kylian Mbappe, Mohamed Salah và cả Sterling. Vào thời điểm này, cá nhân tôi nghĩ rằng Sterling đang dẫn đầu.

Cậu ấy là 1 cầu thủ giỏi, nguy hiểm với những kỹ năng đặc biệt và được nâng cấp bởi Pep Guardiola. Nhờ đó, Sterling trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tôi hiểu cách làm việc của Guardiola. 

Ông ấy luôn làm việc chặt chẽ với Sterling kể từ lúc cậu ấy gia nhập Man City. Guardiola sẽ chỉ cho bạn biết cần làm gì và cải thiện điều gì. Như hiện tại, tất cả đều thấy kết quả rõ ràng: Sterling dù còn trẻ nhưng có nhiều tố chất để trở thành ngôi sao số 1 trong tương lai".

Bên cạnh đó, Xavi cho rằng Guardiola và Man City sẽ ưu tiên cho việc giành chức vô địch Champions League lần đầu tiên trong lịch sử hơn là cố gắng bảo vệ thành công danh hiệu Ngoại hạng Anh trước sự cạnh tranh gay gắt từ Liverpool.


Hà Nội
83%
29°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
29°C
Tốt
49 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 10:00:05 08/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tam Phong / bongdaplus.vn