Chiến thắng 6-2 trước Leeds giúp M.U thăng tiến mạnh mẽ trên BXH Premier League và hiện chỉ kém đội dẫn đầu Liverpool có 5 điểm cùng 1 trận chưa đấu. Tuy nhiên, HLV Solskjaer vẫn cho rằng còn quá sớm để bàn về chức vô địch.

Solskjaer từ chối nhắc M.U đến cuộc đua vô địch

Đã rất lâu rồi M.U mới thắng tưng bừng trên sân nhà như vậy. Leeds được dự báo là một đối thủ khó chịu nhưng Quỷ đỏ đã giải mã một cách dễ dàng trong một ngày thăng hoa của Bruno và McTominay. Hiện tại, M.U đã leo lên đứng thứ 3 với 26 điểm. Nếu thắng nốt trận đá bù, Quỷ đỏ sẽ chiếm vị trí thứ 2 của Leicester và chỉ còn kém Liverpool 2 điểm.

Sau khởi đầu chật vật thì M.U đang thăng tiến rất nhanh trong giai đoạn này. Tuy nhiên, Solskjaer từ chối nghĩ quá xa: "Mới chỉ trải qua 13 trận đấu thôi, chúng tôi thậm chí còn chưa đi qua nửa mùa giải. Chúng tôi vẫn đang tiến bộ, đội bóng đang thi đấu tốt hơn, mọi vị trí đều khỏe hơn nhưng vẫn còn nhiều chi tiết cần khắc phục. 

Hãy nói về cuộc đua vô địch vào lúc khác. Vị trí trên BXH không phải là thứ chúng tôi quan tâm lúc này. Dẫu vậy, tôi có thể ngồi xuống ngay bây giờ và nói rằng tôi đang được nhìn thấy một M.U đúng mong muốn nhất. Tôi rất hạnh phúc với 2 năm đã qua, đặc biệt là ngày hôm nay".

Nhận xét về McTominay, Solskjaer khen ngợi: "Scott là một con quái vật cơ bắp. Anh ấy có thể thắng không chiến, thắng tranh bóng, rất khỏe và siêu nhanh. Scott luôn di chuyển tới những không gian mà chúng tôi muốn, anh ấy cũng được những đồng đội hỗ trợ bằng cách tạo ra cơ hội.

Tôi đôi khi phải ngăn Scott băng lên tấn công. Anh ấy từng là một tiền đạo lúc nhỏ và lớn lên phát triển thành một tiền vệ công theo cách tự nhiên. Vì thế Scott có xu hướng lao về phía trước và đôi khi nó gây nguy hiểm cho phía sau. Nhưng một khi Scott đã thấy khoảng trống, sao phải ngăn cản anh ấy nữa?"

Tuy nhiên, Solskjaer không hài lòng một điều trong trận này. Trọng tài Anthony Taylor đã phạt thẻ vàng Daniel James khi anh va chạm với Liam Cooper trong vòng cấm vì cho rằng cầu thủ của M.U ăn vạ. "Một quyết định gây sốc", Solskjaer than thở. "Ông ta phạt thẻ cầu thủ của tôi trong tình huống lẽ ra phải có penalty. Đó là lỗi rõ ràng. Daniel đã vượt qua Cooper với tốc độ khủng khiếp của mình".

Hà Nội
88%
23°C
Tốt
49 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
55%
33°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 16:20:02 17/04/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hà Trang / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/solskjaer-tu-choi-nhac-m-u-den-cuoc-dua-vo-dich-3195432012.html