Một tội phạm chiến tranh bất ngờ uống thuốc độc tự sát ngay tại buổi điều trần kháng cáo tại tòa án quốc tế The Hague, Hà Lan.

Tin liên quan

thuốc
Slobodan Praljak uống thuốc độc ngay tại tòa án quốc tế hôm 29/11. Ảnh:Reuters

Theo BBC, tội phạm chiến tranh người Croatia gốc Bosnia Slobodan Praljak đã chết tại bệnh viện sau khi uống thuốc độc tự sát ngay tại phòng tuyên án thuộc Tòa án Hình sự quốc tế (ICTY) ở La Haye, Hà Lan hôm 29/11.

sau khi tòa ra phán quyết ủng hộ mức án 20 năm tù, bị cáo Praljak - cựu thủ lĩnh quân đội 72 tuổi người Croatia gốc Bosnia, đã hét to rằng mình không phải là tội phạm, rồi cầm chai nhỏ uống ngay tại phiên tòa nhằm phản đối bản án.

"Tôi vừa uống thuốc độc", Praljak nói.

Ngay lập tức, thẩm phán Carmel Agius cho dừng phiên điều trần và gọi xe cấp cứu.

Sau đó, nạn nhân được các nhân viên y tế đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, Praljak đã không qua khỏi ở bệnh viện.

Năm 2013, Praljak bị kết án vì tội ác gây ra ở thành phố Mostar trong suốt cuộc chiến tranh Bosnia (1992-1995).

Praljak là một kỹ sư nhưng sau đó trở thành giám đốc nhà hát. Khi chiến tranh xảy ra, ông gia nhập quân đội và nhanh chóng thăng tiến trong hàng ngũ của Croatia.

Trở thành lãnh đạo cấp cao của quân đội Cộng hòa Bosnia & Herzegovina của Croatia chiến đấu chống người Bosnia trong giai đoạn cuộc chiến 1992-1995, ông Praljak lại được xem như anh hùng trong mắt người Croatia.

Bạn đang đọc bài viết SỐC: Tội phạm chiến tranh uống thuốc độc tự sát giữa tòa tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn
N.T (Video: AP) / Tin nhanh Online

Tin liên quan