Các bác sĩ ở Anh công bố thông tin về ca gãy dương vật theo chiều dọc đầu tiên trên thế giới.

Sốc: Quan hệ tình dục quá đà, người đàn ông 40 tuổi trở thành ca gãy dương vật theo chiều dọc đầu tiên trên thế giới

Nạn nhân là một người đàn ông 40 tuổi sinh sống ở York (Anh), được xác định gặp chấn thương hy hữu kể trên khi quan hệ tình dục.

Các bác sĩ không nêu rõ chi tiết tình huống khiến người này bị gãy dương vật, tuy vậy họ lưu ý điều này có thể xảy ra trong khi quan hệ tình dục. Trong những tai nạn như vậy, dương vật có thể bị bẻ cong, gây sưng, đau đớn.

Thông tin về bệnh nhân này được các bác sĩ báo cáo trong tuần san y khoa danh tiếng British Medical Journal.

Các bác sĩ cho biết tất cả những trường hợp gãy dương vật trước đây đều xảy ra theo chiều ngang. Tuy vậy trong trường hợp này khu vực bị tổn thương là tunica albuginea - lớp bảo vệ xung quanh tế bào cương cứng.

Theo báo cáo, dương vật của nạn nhân bị sưng tấy sau khi tai nạn xảy ra. Tuy vậy, sau sáu tháng điều trị, các bác sĩ kết luận bệnh nhân không gặp phải hậu quả nghiêm trọng nào.

Theo các chuyên gia tiết niệu, khoảng 88,5% số trường hợp gãy dương vật xảy ra khi quan hệ tình dục. Các nguyên nhân khác bao gồm thủ dâm và tư thế ngủ. Đàn ông ở độ tuổi 40 là nhóm người dễ gặp phải tai nạn dạng này nhất, chiếm tới 71% số ca.

Từ năm 1924, tổng cộng có 1.600 ca gãy dương vật đã được ghi nhận trên thế giới, tức là khoảng 16 ca mỗi năm. Khoảng 80% nạn nhân gặp chứng rối loạn cương cứng sau tai nạn.

Chuyên gia y tế tại Anh khuyến nghị cần thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân gãy dương vật trong 24 giờ để giảm thiếu nguy cơ lâu dài, chẳng hạn như liệt dương.

Hà Nội
84%
26°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
26°C
Trung Bình
57 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 06:09:02 03/07/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đan Anh / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/soc-quan-he-tinh-duc-qua-da-nguoi-dan-ong-40-tuoi-tro-thanh-ca-gay-duong-vat-theo-chieu-doc-dau-tien-tren-the-gioi-tintuc768439