Hàng trăm bệnh nhân, nhân viên y tế và người sơ tán ngày 18-11 đã rời khỏi bệnh viện al-Shifa - bệnh viện lớn nhất tại dải Gaza.

Theo mô tả của một người sơ tán, cảnh tượng rất hỗn loạn. Lực lượng Israel tìm kiếm và quét khuôn mặt những người đàn ông trong số những người rời khỏi bệnh viện và đưa một số người đi.

Mahmoud Abu Auf nói với hãng tin AP qua điện thoại sau khi ông và gia đình rời khỏi bệnh viện: "Xe tăng và lính bắn tỉa có mặt ở khắp mọi nơi".

Nhiều ngày qua, quân đội Israel lùng sục bệnh viện al-Shifa ở TP Gaza để để tìm trung tâm chỉ huy của Hamas. Israel khẳng định Hamas đang vận hành các đường hầm dưới lòng đất bệnh viện Al-Shifa và cáo buộc cơ sở này là đồn quân sự của nhóm vũ trang này.

Sơ tán hỗn loạn tại

Một phụ nữ bị thương được tìm thấy dưới đống đổ nát sau cuộc không kích của Israel ở trại tị nạn Khan Younis, phía Nam dải Gaza, ngày 18-11. Ảnh: AP

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 25 bệnh viện ở dải Gaza không thể hoạt động do thiếu nhiên liệu, hư hỏng và nhiều vấn đề khác, trong khi 11 bệnh viện còn lại chỉ hoạt động một phần.

Israel nói rằng bệnh viện ở phía Bắc Gaza là mục tiêu chính của cuộc tấn công nhằm quét sạch Hamas.

Dịch vụ Internet và điện thoại đã được khôi phục hôm 18-11 tại Gaza, chấm dứt tình trạng ngừng hoạt động viễn thông khiến Liên Hiệp Quốc phải ngưng các chuyến hàng viện trợ quan trọng.

Chuyến bay đầu tiên chở trẻ em Palestine bị thương ở Gaza đã đáp xuống Các Tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) hôm 18-11. Chuyến bay này nằm trong nỗ lực nhân đạo nhằm hỗ trợ 1.000 trẻ em Gaza của UAE.

Hà Nội
69%
16°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Trung Bình
69 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 21:00:04 01/12/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Huệ Bình / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/so-tan-hon-loan-tai-trai-tim-song-al-shifa-cua-dai-gaza-2023111907460741.htm